อเนกประสงค์ของแท้ "โอเช" อดีตแข้งสารพัดประโยชน์ "แมนยูฯ" ขึ้นแท่นผู้ช่วยโค้ชไอร์แลนด์ชุดใหญ่

อเนกประสงค์ของแท้ "โอเช" อดีตแข้งสารพัดประโยชน์ "แมนยูฯ" ขึ้นแท่นผู้ช่วยโค้ชไอร์แลนด์ชุดใหญ่

"จอห์น โอเช" อดีตแข้งคนดังของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ก้าวขึ้นรับทบาท ผู้ช่วยโค้ช "ทีมชาติไอร์แลนด์" ชุดใหญ่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

วันที่ 23 ก.พ. 66จอห์น โอเช อดีตนักเตะอเนกประสงค์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก้าวขึ้นรับบทบาท ผู้ช่วยโค้ช "ทีมชาติไอร์แลนด์" ชุดใหญ่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการประกาศแต่งตั้งของสมาคมฟุตบอลไอร์แลนด์

เป็นที่เข้าใจกันว่า สมัยที่จอห์น โอเช ค้าแข้งให้กับ ยอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ภายใต้การนำทีม เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือชาวสกอตแลนด์ ตัวเขาลงเล่นทุกตำแหน่งในสนาม ไม่เว้นแม้แต่ตำแหน่งผู้รักษาประตูที่เคยรับหน้าที่ดังกล่าวมาแล้ว จนได้รับการขนานนามว่าเป็นนักเตะสารพัดประโยชน์อย่างแท้จริง โดยตัวเขาผ่านการลงสนามช่วยไปทีม 393 นัด ทุกรายการ พร้อมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก 5 สมัย รวมถึง แชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อีก 1 ครั้ง และในนามทีมชาติ ตัวเขาลงเล่นไป 118 นัด ซึ่งมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประวัติศาสตร์ของไอร์แลนด์

ขณะที่ในนามการเป็นทีมงานของทีมชาติไอร์แลนด์ ตัวเขาเคย รับงานมือขวาให้ทีมชาติไอร์แลนด์ ชุดยู-21 ก่อนออกไปรับงานที่ "ช้างปั้นหม้อ" สโต๊ค ซิตี้ และล่าสุดหวนกลับมารับงานทีมชาติบ้านเกิดอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นทีมชุดใหญ่ โดยเข้าดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีม โดยเป็นมือขวาให้ สตีเฟน เคนนี

คุณกำลังดู: อเนกประสงค์ของแท้ "โอเช" อดีตแข้งสารพัดประโยชน์ "แมนยูฯ" ขึ้นแท่นผู้ช่วยโค้ชไอร์แลนด์ชุดใหญ่

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด