อึ้ง สภาพอาหารกลางวันทำเด็กท้องเสีย ไข่ต้มสุดสะพรึง อ้างเปลี่ยนสีเพราะใช้หม้อใหญ่

อึ้ง สภาพอาหารกลางวันทำเด็กท้องเสีย ไข่ต้มสุดสะพรึง อ้างเปลี่ยนสีเพราะใช้หม้อใหญ่

ผู้ปกครองอึ้ง อาหารกลางวันทำเด็กท้องเสีย มีหนอนในกับข้าว พีกสุดคือสภาพไข่ต้มสุดสะพรึง อ้างเปลี่ยนสีเพราะใช้หม้อใบใหญ่ต้ม

เว็บไซต์ Sinchew รายงานกรณีของกลุ่มผู้ปกครองในมาเลเซีย ออกมาเรียกร้องให้มีการตรวจสอบ หลังจากนักเรียนหลายตย มีอาการท้องเสีย และพบว่ามื้อกลางวันที่โรงเรียนจัดให้เด็กกินนั้นมีสภาพที่แย่มาก

ผู้ปกครองรายหนึ่งได้โพสต์ภาพอาหารกลางวันของเด็ก ซึ่งไข่ต้มบางส่วนกลายเป็นสีดำเหมือนจะเน่าเสีย พร้อมตั้งคำถามว่า เหตุใดทางโรงเรียนจึงนำอาหารแบบนี้มาให้ลูก ๆ ของพวกเขา

ผู้ปกครองเผยอีกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โรงเรียนนำอาหารไร้คุณภาพมาให้ลูก ก่อนหน้านี้เคยมีนักเรียนปวดท้องมาก่อนเพราะอาหารเผ็ดเกินไป ซึ่งทางโรงเรียนได้สัญญาว่าจะปรับปรุง แต่กลับเกิดสถานการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ตนจึงคืดว่าฝ่ายบริหารโรงเรียนควรถูกไล่ออก เด็กชั้น ม.4 และ ม.5 ใกล้จะสอบแล้ว แต่พวกเขาต้องมาปวดท้องจนเสียการเรียน ผู้ปกครองรู้สึกโกรธมาก ไม่มั่นใจว่าจะปล่อยให้โรงเรียนดูแลลูกต่อได้ยังไง

ขณะที่ต่อมาผู้ปกครองได้เข้ามาอัปเดตสถานการณ์ เผยว่าทางโรงเรียนได้ไปหาซัพพลายเออร์ที่ดูแลด้านอาหารแล้ว ในช่วง 15.00 น. วันที่ 31 ตุลาคม โดยอ้างว่าไข่เปลี่ยนเป็นสีดำเนื่องจากพวกเขาต้มไข่ในหม้อใบใหญ่ ส่วนหนอนที่พบในอาหารมากับถั่วฝักยาว ฝ่ายบริหารของโรงเรียนได้ออกจดหมายเตือนไปยังซัพพลายเออร์ดังกล่าวทันที พร้อมหักเงินสำหรับไข่ที่ปนเปื้อน

อย่างไรก็ตาม คำชี้แจงดังกล่าวทำให้ผู้ปกครองยังคงสงสัย ว่าแค่ใช้หม้อใบใหญ่ต้มไข่ เหตุใดถึงทำให้ไข่เปลี่ยนเป็นแบบนี้ได้

ทั้งนี้ ผอ.โรงเรียน ได้ โพสต์เฟซบุ๊ก เผยว่าตนเองได้รับคำร้องเรียนเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้เข้ามามากมาย จึงสั่งการให้ทางรอง ผอ. ทำการสอบสวนทันที และให้ดำเนินการเพื่อให้มั่นใจว่าเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก ซึ่งในช่วงเช้า โพสต์ของผู้ปกครองก็ได้ลบออกไปแล้ว

คุณกำลังดู: อึ้ง สภาพอาหารกลางวันทำเด็กท้องเสีย ไข่ต้มสุดสะพรึง อ้างเปลี่ยนสีเพราะใช้หม้อใหญ่

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด