"อิ๊งค์" แหลงใต้ อ้อนคนภูเก็ต หวังมีส.ส.-"เศรษฐา" วอนเลือกเพื่อไทย

"อิ๊งค์" แหลงใต้ อ้อนคนภูเก็ต หวังมีส.ส.-"เศรษฐา" วอนเลือกเพื่อไทย

เพื่อไทย ยกทัพลงใต้หาเสียง “เศรษฐา” วอนคนภูเก็ตแบ่งความรักจากพรรคเก่าแก่สักเล็กน้อยให้เพื่อไทยได้ ส.ส.เข้ามาทำงานรับใช้ ด้าน "อิ๊งค์" แหลงใต้ ทักทายอ้อนขอคะแนนให้เพื่อไทย หวังมี ส.ส.แดนใต้ผลักดันนโยบาย ฟื้นเศรษฐกิจ

วันที่ 25 เม.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อไทย ขนแกนนำลงหาเสียงภาคใต้ 3 วันรวด ตั้งแต่วันที่ 25-27 เม.ย. นำโดย นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย โดยเวทีแรก จัดที่อาคารยิมเนเซียม สะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายเศรษฐา ขึ้นปราศรัยว่า ส่วนตัวมีความผูกพันกับคนภูเก็ตตั้งแต่สมัยทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มาทำค้าขายที่ภูเก็ตเป็น 10 ปี ได้ทำกิจกรรมจารีตประเพณีเดิมๆ ที่เป็นที่เคารพของชาวภูเก็ตทุกปี ได้ส่วนซึมซับวัฒนธรรมของชาวภูเก็ต พอฤดูกาลเลือกตั้งมาถึงวันนี้ พรรคเพื่อไทย ยกทีมมาเต็มทีม เชื่อว่าภาคใต้เป็นจุดเป็นยุทธศาสตร์ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย แม้พรรคเพื่อไทยไม่เคยปักธงที่ภาคใต้ได้เลย หรือถ้ามีก็จะมีน้อยมาก แต่วันนี้พวกเราเต็มใจและพร้อมใจลงมาพูดคุยกับชาวภูเก็ตไม่ว่าจะเป็น 5,000 คน 500 คน หรือ 5 คน ก็จะมุ่งมั่นจะเดินทางมาขยายนโยบายที่ดีที่คิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อชาวภูเก็ตทุกคน

จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่เป็นแหล่งทำรายได้ให้กับประเทศไทย ปีหนึ่งหลายแสนล้านบาท จึงต้องภาคภูมิใจว่าประเทศไทยมาได้ไกลขนาดนี้ ประชาชนทุกภาคทุกจังหวัดมีชีวิตมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีที่ดี ก็เพราะเป็นกิจกรรมสำคัญจังหวัดภูเก็ตเป็นกลไกสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับประเทศไทย ความเจริญเติบโตของภูเก็ตยังไม่ได้มากเท่ากับเงินที่ส่งให้รัฐ มาภูเก็ตหลายครั้งในฐานะนักท่องเที่ยว ในฐานะนักธุรกิจก็ยังเห็นช่องว่างที่จะทำให้ภูเก็ตกับโตได้อีก โดยเฉพาะสนามบินที่ควรขยายรองรับนักท่องเที่ยวได้หลายล้านคน เช่นเดียวกับถนนก็สามารถขยายออกไปได้อีก เพราะปัจจุบันการจราจรก็มีความติดขัด พรรคเพื่อไทยจะเริ่มทำเรื่องนี้เรื่องแรกให้กับคนภูเก็ต เหมือนการท่องเที่ยวก็เป็นยุทธศาสตร์สำคัญของภูเก็ต ตนเองไปมาหลายที่แต่ไม่มีที่ไหนสู้เกาะภูเก็ตได้ นอกจากเรื่องท่องเที่ยว ค่าแรงขั้นต่ำ พรรคเพื่อไทยสัญญาว่า ภายในสิ้นปี 2570 จะทำให้ 600 บาท ลูกหลานที่จบปริญญาตรีรายได้ขั้นต่ำ 25,000 บาท

นายเศรษฐา กล่าวทิ้งท้ายว่า วันนี้มาหาเสียง มาวิงวอนมาขอโอกาสให้กับว่าที่ ส.ส.ทั้ง 3 คนของพรรคเพื่อไทย รู้ดีว่าความรู้สึกของคนภูเก็ตมีความรักมีความผูกพันกับพรรคการเมืองที่เก่าแก่พรรคหนึ่งในการช่วยเหลือดูแลชาวภูเก็ตมายาวนาน ความรักก็ต้องมีการทดแทนบุญคุณของคนที่ช่วยเหลือมา แต่วันนี้พรรคเพื่อไทยมาขอแบ่งปันความรักสักเล็กน้อยให้กับผู้สมัครทั้ง 3 คนได้เข้าไปแสดงเจตจำนงที่มุ่งมั่นที่จะทำให้จังหวัดภูเก็ตไปถึงศักยภาพที่จังหวัดนี้สามารถไปได้อนาคตเป็นเรื่องสำคัญ คงไม่เป็นการโม้โอ้อวดเกินไปว่าหากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล จะเข้ามาทำหน้าที่ถือเรือธงนำประเทศไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง ไม่แน่ใจว่าเราจะมี ส.ส.ที่ภูเก็ตหรือไม่ แต่วันนี้เป็นความตั้งใจของพวกเรามาขอแบ่งปันความรักบางส่วน ขอโอกาสให้พรรคเพื่อไทยได้มีโอกาสมารับใช้ประชาชนภูเก็ต วันที่ 14 พฤษภาคม ผลเลือกตั้งจะออกมาเป็นอย่างไร พรรคเพื่อไทยน้อมรับ แต่ถ้าจะไม่ได้ส.ส. เลือกตั้งครั้งต่อไปเราก็จะมาขอวิงวอนและมาเสนอนโยบายดีๆเพื่อมาขอแบ่งปันความรักจากคนภูเก็ตแบบนี้ต่อไป แต่หากพี่น้องชาวภูเก็ตเห็นว่าพรรคเพื่อไทยจะสามารถมาติดอาวุธให้จังหวัดภูเก็ตเดินไปข้างหน้า นำความเจริญมาให้ ก็เข้าคูหากาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ทักทายประชาชนผ่านระบบออนไลน์ แหลงใต้ทักทาย “สวัสดี พี่น้องชาวใต้ หว่าพรือ” วันนี้มาด้วยไม่ได้เพราะท้องแก่ใกล้คลอดเต็มที แต่ขอฝากทีมของเพื่อไทยไปสวัสดีใกล้ๆ ดีใจที่อย่างน้อยก็เคยมาภาคใต้แล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เจอกันผ่านระบบออนไลน์ก็ยังดีที่ได้เจอกัน ขอบคุณเทคโนโลยีที่ทำให้พบเจอหน้ากัน เห็นตั้งแต่ทีมงานส่งรูปมา แม้เพื่อไทยจะยังไม่มี ส.ส.ใต้ เราก็ตั้งใจพัฒนาภูเก็ตและภาคใต้ทั้งหมดให้ดีขึ้น จึงมาขอความไว้วางใจจากคนภูเก็ตสักครั้ง เมื่อเรามี ส.ส.จะทำงานได้ดีเป็นอย่างมากจะผลักดันนโยบายต่างๆ ของภาคใต้ให้สำเร็จ และได้ดูแลพี่น้องไปอีก 4 ปี เทอมหน้าถ้าเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล จึงอยากขอคนภูเก็ตว่า ทั้ง 3 เขต สำคัญมากๆ ตนจึงขอฝากผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขตให้เข้ามาดูแลประชาชนชาวภูเก็ตอย่างใกล้ชิด เข้ามาผลักดันนโยบายต่างๆ ให้ภูเก็ตเป็นเมืองที่สมบูรณ์แบบครบมากขึ้นไปอีก พรรคเพื่อไทยขอย้ำ ว่าขอให้ทุกคนเลือกทั้งคนทั้งพรรค กาพรรคเพื่อไทยทั้ง 2 ใบ ขอพี่น้องชาวภูเก็ตอย่าแบ่งใจ วันนี้แม้จะเจอกันผ่านโซเชียลไปก่อน แต่หากตนพร้อมเมื่อไหร่ ยืนยันจะไปทันที เพราะจังหวัดภูเก็ตถือว่าเป็นจังหวัดโปรดของตน จึงขอฝากพรรคเพื่อไทยไว้ในอ้อมใจของทุกคนด้วย.

คุณกำลังดู: "อิ๊งค์" แหลงใต้ อ้อนคนภูเก็ต หวังมีส.ส.-"เศรษฐา" วอนเลือกเพื่อไทย

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด