"อิ๊งค์" น้ำตาคลอ เสื้อแดงเสียชีวิต - "จตุพร" พูดถึงพ่อ ตนไม่มีอะไรต้องแจง

"อิ๊งค์" น้ำตาคลอ เสื้อแดงเสียชีวิต - "จตุพร" พูดถึงพ่อ ตนไม่มีอะไรต้องแจง

“ณัฐวุฒิ“ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย ย้ำจุดยืน ไม่สร้างวิวาทะกับ ”จตุพร” หลังแฉลากไส้ ขอหยุดเคลื่อนไหวอย่าทำลายความตั้งใจของ ”แพทองธาร” เดินหน้าเป้าหมายเพื่อไทยแลนด์สไลด์ "อิ๊งค์" ถึงตาแดง มีน้ำตาคลอ บอก "จตุพร" พูดถึงพ่อ ตนก็ไม่มีอะไรต้องชี้แจง

วันที่ 27 ม.ค. 66 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน อดีตแกนนำ นปช. ออกมาสาวไส้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหมดเปลือกพรรคเพื่อไทยจะดำเนินการหรือตอบโต้อย่างไร ว่า เราไม่มีแนวทางตอบโต้ หรือ ขยายพื้นที่วิวาทะกับนายจตุพร และบุคคลอื่นที่เปิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนโยบายหรือการทำงานในสนามเลือกตั้ง เราประกาศความมุ่งมั่น ความทุ่มเททำงานหนัก เพื่อนำประชาธิปไตยกลับมา เป็นรัฐบาล เอานโยบายของพรรคเพื่อไทยแก้ปัญหาให้เพื่อประชาชน สำหรับตัว นายจตุพร ตนถูกตั้งคำถามจากคนเสื้อแดงที่เคยกอดคอต่อสู้ร่วมกัน แม้เหตุการณ์จะล่วงเลยมาถึงตอนนี้ ตนไม่เคยรู้สึกเป็นปฏิปักษ์กับ นายจตุพร ในทางบุคคล เรื่องที่เกิดขึ้นน่าจะได้ข้อยุติในการแสดงท่าที ขอเราทำงานเลือกตั้งอย่างที่พยายามเสนอให้ประชาชน หากสิ่งที่ตนพูดเป็นความไม่สบายใจ เราไม่ทะเลาะกับนายจตุพร แต่หากจะหันมาที่ตน ก็พร้อมที่จะเดินหน้าทำงานในนามผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โดยไม่แสดงการเป็นปฏิปักษ์ต่อกัน

ทุกคนในพรรคเพื่อไทย เป็นพี่น้องกอดคออยู่เคียงข้างกัน วันนี้หลายคนมาทำงานเพื่อนำพาบ้านเมืองให้รอดจากวิกฤติ 8 ปี ขอให้เรามีสมาธิในการทำหน้าที่ ที่ผ่านมาหลายคนต่างเคยเคียงข้าง นายทักษิณ มาตลอดการเลือกตั้ง และวันนี้ก็ยืนเคียงข้าง น.ส.แพทองธาร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ที่มีหัวใจเป็นคนเสื้อแดง เติบโตท่ามกลางคนสูญเสียของคนเสื้อแดง ขอให้หัวหน้าครอบครัวได้ทำหน้าที่ที่ประชาชนตามที่ตั้งความหวังไว้ ประเทศไทยกำลังรอคอยโอกาส

เมื่อถามว่า การออกมาแฉของนายจตุพร จะทำลายความเชื่อมั่น ความไว้วางใจของคนเสื้อแดงรุ่นใหม่ ที่ไปสนับสนุนพรรคก้าวไกล หรือไม่ นายณัฐวุฒิ เผยว่า พี่น้องคนเสื้อแดงหากจะไปสนับสนุนพรรคประชาธิปไตย คงเป็นเหตุผลอื่น ไม่ใช่เรื่องที่ นายจตุพร เปิดประเด็นในเวลานี้ พี่น้องคนเสื้อแดงยังสนับสนุนพรรคเพื่อไทย เราลงพื้นที่พบคนเสื้อแดง ตนเชื่อมั่นว่าพลังเหล่านั้นพร้อมที่จะสู้ในสนามเลือกตั้งด้วยกัน

สำหรับคนเสื้อแดงที่ไม่สมหวังกับการเป็นตัวแทนของพรรคเพื่อไทย ในการลงสมัครเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคนั้น ทุกอย่างมีกระบวนการในการสรรหา ที่ผ่านมาในการเปิดตัวก็มีว่าที่ผู้สมัครจากคนเสื้อแดง แต่พรรคการเมืองไม่สามารถจัดสรรยึดตามความต้องการของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ต้องมีปัจจัยในการพิจารณาหลายด้าน และต้องเคารพการตัดสินใจ พรรคเพื่อไทยไม่เคยทอดทิ้งหรือทำร้ายน้ำใจคนเสื้อแดง ทำให้เกิดความเสียหายทางความรู้สึกระหว่างกัน หวังว่าเมื่อเข้าสู่สถานการณ์เลือกตั้งหลังยุบสภาฯ พี่น้องเสื้อแดงจะได้ทบทวนและจับมือร่วมกัน เพราะพรรคเพื่อไทยมีเป้าหมายแลนด์สไลด์ ไม่เกี่ยวข้องกับการนำนายทักษิณกลับบ้าน แต่คือการส่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กลับบ้าน นี่คือวิธีการเดียวที่จะจัดตั้งรัฐบาลเพื่อไทย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สังเกตเห็นนางสาวแพทองธาร ตาแดงและมีน้ำตาคลอ ถึงถามว่า เหมือนสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ นางสาวแพทองธาร บอกว่า ในอดีตได้ร่วมผ่านเหตุการณ์ต่างๆ กับคนเสื้อแดงมาเยอะ มีความสูญเสียเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น คนรู้จักคนสนิทเสียชีวิต พูดกี่ครั้งตนก็สะเทือนใจ แม้นายจตุพรจะออกมาพูดถึงคุณพ่อตนก็ไม่มีอะไรต้องชี้แจง.

คุณกำลังดู: "อิ๊งค์" น้ำตาคลอ เสื้อแดงเสียชีวิต - "จตุพร" พูดถึงพ่อ ตนไม่มีอะไรต้องแจง

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด