“อนุทิน ชาญวีรกูล” สั่งคุมเข้มกิจกรรมวันกัญชาโลก

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีวันกัญชาโลก ที่จะมีการจัดกิจกรรมรวมกลุ่ม และเดินพาเหรดที่ถนนข้าวสาร ว่า ทุกอย่างขอให้ปฏิบัติตามกรอบของกฎหมาย

“อนุทิน ชาญวีรกูล” สั่งคุมเข้มกิจกรรมวันกัญชาโลก

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีวันกัญชาโลก ที่จะมีการจัดกิจกรรมรวมกลุ่ม และเดินพาเหรดที่ถนนข้าวสารว่า ทุกอย่างขอให้ปฏิบัติตามกรอบของกฎหมาย ภายใต้ พ.ร.บ.การสาธารณสุข ที่มีทั้งบทลงโทษปรับ และจำคุก ดังนั้นไม่ว่ากลุ่มคนสายสีไหนก็ตาม ขอให้ปฏิบัติตามกรอบกฎหมายการสูบในที่สาธารณะมีความผิด ไม่อยากให้ใครต้องเสียค่าปรับ หรือถูกดำเนินคดี เพราะการเสียค่าปรับเป็นดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ หรือหากเห็นว่ามีการตักเตือนแล้วไม่ฟัง

นอกจากโทษปรับก็อาจได้รับโทษจำคุกได้ ฉะนั้นต้องระวัง หากยังทำพฤติกรรมที่ฝ่าฝืนข้อกฎหมายก็ยิ่งจะกลายเป็นการเข้าทางคนที่ด้อยค่าสรรพคุณของกัญชา เพราะคนจะเห็นว่าท้ายที่สุดนำมาเพื่อใช้สันทนาการพี้กัน ทำให้มีเหตุผลที่คนจะยิ่งต่อต้านมากขึ้น ดังนั้นคนที่ใช้กัญชาในทางอื่นก็อาจถูกดำเนินคดีได้ ทั้งนี้ ตนได้มีการสอบถามไปทางตำรวจนครบาล และอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกแล้ว หากใครทำผิดกฎหมายก็พร้อมดำเนินคดี.

คุณกำลังดู: “อนุทิน ชาญวีรกูล” สั่งคุมเข้มกิจกรรมวันกัญชาโลก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด