“อนุทิน” ปราศรัยหาเสียง ชูนโยบายผู้สูงวัยมีประกันชีวิต ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ย

“อนุทิน” ปราศรัยหาเสียง ชูนโยบายผู้สูงวัยมีประกันชีวิต ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ย

เลือกตั้ง : 2566 หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ช่วย “ภาดาท์” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ลงพื้นที่หาเสียง ประชาชนปลื้มนโยบายมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ชูนโยบายล่าสุด ผู้สูงวัยมีประกันชีวิตโดยไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ย

วันที่ 1 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก วัดไผ่ตัน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร ซึ่ง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร พรรคภูมิใจไทย และทีมผู้บริหารพรรค ได้ลงพื้นที่ช่วย นางสาวภาดาท์ วรกานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคหาเสียง และนำเสนอนโยบาย ระหว่างการลงพื้นที่ นอกจากประชาชนที่ให้ความสนใจแล้ว ยังมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างเข้ามาสอบถามถึงนโยบายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โดยขอรายละเอียดเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และชอบนโยบายนี้ เพราะช่วยประหยัดค่าพลังงาน รักษาสิ่งแวดล้อม โดย นายอนุทิน อธิบายว่านโยบายดังกล่าวให้สิทธิ์ประชาชนผ่อนซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 60 เดือน เดือนละ 100 บาท มาคู่กับนโยบายติดตั้งหลังคาโซลาร์ หรือโซลาร์รูฟ ที่รัฐจะฝากโรงผลิตไฟฟ้าไว้ที่หลังคาบ้านพี่น้องประชาชน นโยบายนี้จะมีประโยชน์มาก ค่าผ่อนโซลาร์รูฟเพียง 450 บาท ก็ได้ใช้ไฟจากตรงนั้น และจะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย

จากนั้นบนเวทีปราศรัย นายอนุทิน ได้นำเสนอนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ประกอบไปด้วย นโยบายตั๋ว One Day Pass การกำหนดค่าโดยสารสาธารณะ รถ เรือ เริ่มต้น 15 บาท ตลอดวันไม่เกิน 50 บาท ส่วนรถไฟฟ้าเริ่ม 15 บาท ตลอดสายไม่เกิน 40 บาท, นโยบายพักหนี้ 3 ปี หยุดต้น ปลอดดอกเบี้ย คนละไม่เกิน 1 ล้านบาท, การตั้งศูนย์ฟอกไตฟรี โดยจะมีการจัดตั้งศูนย์ฟอกไต 1 เขต 1 ศูนย์ ให้บริการประชาชนลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ป่วยและญาติ, ศูนย์ฉายรังสีมะเร็งฟรี เป็นการจัดตั้งศูนย์ ฉายรังสีรักษาโรคมะเร็งฟรี 1 จังหวัด 1 ศูนย์ ให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มค่าตอบแทนอาสาสมัครสาธารณสุข (อสส.) กรุงเทพฯ สนับสนุนคนอาสาเดือนละ 2,000 บาท เจ็บป่วยมีประกันดูแล การหารายได้เพิ่มได้ 3 กะ เปิดพื้นที่ใหม่ๆ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ไปจนถึงการให้กรุงเทพฯ เป็นเขตสุขภาพที่ 13 เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านการรักษาพยาบาล

นายอนุทิน ระบุต่อไปว่า นโยบายล่าสุดคือ ผู้สูงวัยที่มีอายุ 60 ปีบริบูรณ์ จะได้รับสิทธิเป็นสมาชิกกองทุนประกันชีวิต และมีกรมธรรม์ประกันชีวิตทันทีโดยไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันชีวิต โดยกองทุนประกันชีวิต 60 ปีขึ้นไป มีวัตถุประสงค์สำคัญ 2 ประการ คือ

1. ในวันที่อยู่ ผู้สูงวัยไม่เป็นภาระของลูกหลาน มีสิทธิกู้เงินดูแลตัวเอง และประกอบอาชีพหาเลี้ยงตัวเองได้ในวงเงิน 20,000 บาท โดยไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน แต่จะใช้กรมธรรม์ประกันชีวิตที่รัฐบาลจัดทำให้ค้ำประกันตัวเอง

2. ในวันที่จากไป ผู้สูงวัยไม่สร้างภาระให้ลูกหลาน ทุกคนจะมีมรดกให้ลูกหลาน ทายาท และครอบครัว รายละ 100,000 บาท.

คุณกำลังดู: “อนุทิน” ปราศรัยหาเสียง ชูนโยบายผู้สูงวัยมีประกันชีวิต ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด