"อนุทิน" ท้า "ชูวิทย์" แน่จริงถ่มน้ำลายต่อหน้า ย้ำไม่โกรธและไม่ให้ค่า

"อนุทิน" ท้า "ชูวิทย์" แน่จริงถ่มน้ำลายต่อหน้า ย้ำไม่โกรธและไม่ให้ค่า

"รองนายกฯ อนุทิน" ย้ำไม่ให้ค่า "ชูวิทย์" เปิดปฏิบัติการเผารังหนู ถามกลับ จะให้จบอย่างไร ไม่โกรธถ่มน้ำลายใส่รูป หากแน่จริงให้ทำต่อหน้า ปัดสั่งคนค้นโรงแรม The Davis Bangkok

วันที่ 28 ก.พ. 2566 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยกล่าวถึงกรณีของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง เตรียมปฏิบัติการเผารังหนู รวมถึงมีการตัดต้นกัญชาที่บริเวณกระทรวงสาธารณสุขว่า เคยบอกไปแล้วว่าไม่ให้ราคา ก็ไม่ต้องพูดกันอีก เอาเวลาไปทำงานดีกว่า

เมื่อถามว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนการเลือกตั้ง คิดว่ามีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ อนุทินกล่าวว่า เคยบอกมาตลอดว่าเรื่องนี้มีการเมืองอยู่เบื้องหลัง แต่เราก็มั่นใจในตัวเราเอง เราจะไปชกกับเขาทำไม คนที่ผ่านมาเราก็ไม่ต้องไปชก หนีได้ก็หนี

การเคลื่อนไหวของชูวิทย์ในลักษณะนี้จะทำให้พรรคภูมิใจไทยเสียความนิยมในช่วงเลือกตั้งหรือไม่ อนุทินกล่าวว่า ต้องดูสิ่งที่เกิดขึ้น และประชาชนเลือกได้ส่วนที่มีการกล่าวพาดพิงไปถึงนายเนวิน ชิดชอบนั้น นายเนวินบอกกับตนเพียงว่า"พี่ก็อยู่บ้านของที่ดีดีอยู่แล้ว"เราจะไปสู้กับใคร เราไม่เคยสู้กับใครตั้งแต่แรก เราทำงานอย่างเดียว

เมื่อถามว่าเรื่องราวของพรรคภูมิใจไทยและชูวิทย์ทั้งหมดจะจบลงอย่างไร อนุทินกล่าวว่า เรื่องนี้ต้องไปถามชูวิทย์ว่าจะให้จบอย่างไร ส่วนตนเองจบไปตั้งนานแล้ว พร้อมกล่าวอีกว่าเรื่องราวทั้งหมดใครเป็นคนที่สนุก แต่สำหรับตนนั้นไม่สนุกด้วย พี่น้องผมก็ไม่มีใครรู้สึกรู้สาสักคน ทุกคนทำงานอย่างเดียว

ส่วนที่นายชูวิทย์พาดพิงว่า ตนเองยืมจมูกของนายเนวินหายใจ และการยืมจมูกครั้งนี้จะทำให้เกิดเสียหายไปครั้งใหญ่ นั้นเรื่องนี้ไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไร ตนเองจะเอาเรื่องในบ้านไปพูดกับนายชูวิทย์ได้อย่างไร ไม่เคยเอาเรื่องในบ้านไปพูดให้คนนอกบ้าน

"บ้านของผมอบอุ่นอยู่แล้ว มีเพื่อน มีพี่ มีน้อง มีพ่อ มีแม่ ภูมิใจไทยอบอุ่นจะตาย มีแต่คนจะเข้ามาอยู่ แล้วผมจะเอาเรื่องที่เกิดขึ้นในบ้าน ไปบอกคนนอกได้อย่างไร แค่นี้ก็สามารถถ้าวิเคราะห์ได้แล้ว ว่าใครพูดจริง พูดเท็จ และอยากให้เลิกถามเรื่องพวกนี้ เพราะไม่มีอะไรไปโต้ตอบ"

และที่เมื่อวานที่ชูวิทย์ได้แสดงพฤติกรรมไม่ดีด้วยการถ่มน้ำลาย ใส่รูปตนเองและนายเนวิน ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย แต่เชื่อว่าเมื่อนายชูวิทย์ได้เจอกับนายเนวินจะทำลักษณะเช่นนั้นหรือไม่ หรือเจอนายศักดิ์สยามจะทำลักษณะอย่างนั้นหรือเปล่า ถ้าหากมีการทำต่อหน้าจริงๆ ค่อยว่ากันอีกที

เมื่อถามถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข เข้าตรวจค้นร้านจำหน่ายกัญชาภายในโรงแรม The Davis Bangkok ซอยสุขุมวิท 24 ซึ่งเป็นโรงแรมของ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ มองว่าเป็นการกลั่นแกล้ง และเป็นคำสั่งของรัฐมนตรีสาธารณสุขหรือไม่ นายอนุทินกล่าวปฏิเสธ พร้อมระบุว่า เวลาที่ตนเองปล่อยวางอะไรนั้น เป็นคนที่ปล่อยวางจริงๆ ตนยังมีงานอื่นต้องทำ และตนจะโทรให้ไปตรวจร้านทำไมและเรื่องพวกนี้ไม่เคยคิดอยู่ในหัวเลย ส่วนการชี้แจงของกระทรวงสาระสุขนั้นก็มอบให้เป็นหน้าที่ของ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ตนเองเริ่มปล่อยวางงานประจำแล้ว ดูแต่เรื่องนโยบายเท่านั้น ส่วนการเข้าไปตรวจพื้นที่นั้น เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขเข้าไปดูแลตามปกติอยู่แล้ว และไม่จำเป็นต้องสอบถามอะไรเพิ่มเติม.

คุณกำลังดู: "อนุทิน" ท้า "ชูวิทย์" แน่จริงถ่มน้ำลายต่อหน้า ย้ำไม่โกรธและไม่ให้ค่า

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด