"อนุทิน" ยัน ภูมิใจไทย ไม่เสียกำลังใจ ขอบคุณ นายกฯ ห่วง "ศักดิ์สยาม"

"อนุทิน" ยัน ภูมิใจไทย ไม่เสียกำลังใจ ขอบคุณ นายกฯ ห่วง "ศักดิ์สยาม"

"อนุทิน" ยัน ภูมิใจไทย ไม่เสียกำลังใจ ชี้ ผ่านเรื่องขวัญหนีดีฝ่อเยอะ บอกงานคมนาคมไม่เป็นปัญหา ส่วนใหญ่ให้ปลัดดู ขอบคุณนายกฯ ห่วง "ศักดิ์สยาม" แม้ป่วยอยู่โรงพยาบาล

วันที่7 มี.ค. เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึง กรณี นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรรค ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ว่า นายศักดิ์สยาม ก็หยุดปฏิบัติหน้าที่ ก็คงจะใช้เวลาจากนี้ในการทำหน้าที่เลขาธิการพรรคอย่างเต็มที่ ส่วนการทำหน้าที่ในฐานะรัฐมนตรีก็เคารพคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งได้หยุดปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา เมื่อถามว่าสมาชิกพรรคภูมิใจไทยเสียขวัญบ้างไหม นายอนุทิน กล่าวว่า ในพรรคไม่มีใครเสียขวัญ ในชีวิตที่ผ่านมามีเรื่องขวัญหนีดีฝ่อกว่านี้เยอะ ฉะนั้น แค่นี้ไม่เป็นไร เราต้องเคารพคำสั่งศาล ต้องทำตามกติกา เมื่อถามว่าช่วงนี้ใกล้เลือกตั้ง พรรคภูมิใจไทยจะเจอหลายเรื่องที่เข้ามา นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้ในพรรคก็มีการคุยกัน ก็แสดงว่ามีเรื่องอะไรที่ฝ่ายตรงข้ามเห็นว่าเป็นเรื่องที่ตรงใจประชาชน ถ้าปล่อยไป พรรคภูมิใจไทยจะได้คะแนนมากขึ้น จึงต้องสกัดไว้ก่อน ซึ่งพรรคที่สกัด หรือคนไม่หวังดีกับพรรคภูมิใจไทย เขาไม่เสียหายอะไร แต่คนเสียหายคือประชาชน แต่พรรคภูมิใจไทยให้ความมั่นใจว่า ทำแต่สิ่งดีๆ ให้แก่ประชาชน

เมื่อถามว่า งานในกระทรวงคมนาคมที่มี นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม จากพรรคพลังประชารัฐ รับผิดชอบ จะมีปัญหาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีปัญหาเพราะพอเป็นรัฐบาลรักษาการ ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เยอะแยะ ส่วนใหญ่งานในทางปฏิบัติจะอยู่ที่ปลัดกระทรวงมากกว่า แม้แต่ตนเองหลายอย่างที่เป็นงานประจำ ก็ได้ให้ปลัดกระทรวงเข้ามารับผิดชอบแทน เรื่องนี้แม้ไม่ใช่เรื่องทางกฎหมาย แต่เราก็ต้องรู้กฎกติกา มารยาท เมื่อเป็นรัฐบาลรักษาการ เราก็ต้องลดบทบาทลงมา เพื่อไม่ให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบกัน เพราะมิเช่นนั้นหากเกิดอะไรขึ้นมา ก็จะเป็นอุปสรรคที่เราเดินเข้าสู่สนามเลือกตั้ง เมื่อถามว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จะไปกระทรวงคมนาคมเพื่อให้ นายอธิรัฐ ตรวจสอบการทุจริตที่เกิดขึ้น นายอนุทิน กล่าวว่า ก็คงต้องเป็นอย่างนั้น เพราะรัฐมนตรีว่าการหยุดปฏิบัติหน้าที่ เขาก็ต้องไปคุยกับรัฐมนตรีรักษาการ

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรณี นายกฯ มืออักเสบ ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ว่า ตนก็เป็นห่วงและได้เขียนข้อความไปเยี่ยมแล้ว ตนเข้าใจดีว่า คนป่วยต้องนอนพักเยอะๆ รับแขกเยอะๆ มันจะไม่ค่อยหาย ซึ่งนายกฯ ได้โทรศัพท์มาหาตน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 มี.ค. ที่ท่านก็เป็นห่วง นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และ เลขาธิการพรรค และได้สอบถามพรรคภูมิใจไทยว่าเป็นอย่างไรบ้าง โอเคไหม และตนได้ตอบนายกฯ ไปว่า โอเคทุกอย่าง และได้กราบขอบพระคุณนายกฯ ไป ซึ่งนายกฯ ไม่ได้บอกด้วยซ้ำว่า โทรมาจากโรงพยาบาล ตนมารู้ภายหลังประมาณ 10-20 นาที หลังจากเห็นข่าว จึงไลน์ไปกราบขอโทษ ขอให้ท่านหายไวๆ เพราะตอนที่คุยทางโทรศัพท์ ไม่ได้สอบถามเรื่องอาการป่วยเลย.

คุณกำลังดู: "อนุทิน" ยัน ภูมิใจไทย ไม่เสียกำลังใจ ขอบคุณ นายกฯ ห่วง "ศักดิ์สยาม"

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด