“โอบี มิเกล” เล่าความหลังสมัยเล่นให้ “เชลซี” ยก “อาซาร์” เป็นนักเตะที่ขี้เกียจที่สุด

“โอบี มิเกล” เล่าความหลังสมัยเล่นให้ “เชลซี” ยก “อาซาร์” เป็นนักเตะที่ขี้เกียจที่สุด

“โอบี มิเกล” อดีตนักเตะที่อยู่คู่กับ “เชลซี” มานาน 11 ปี สถาปนาให้ “อาซาร์” เป็นนักเตะที่ขี้เกียจที่สุดที่เคยเจอมาในชีวิต

วันที่ 18 ก.พ. 66 หลังจาก จอห์น โอบี มิเกล อดีตมิดฟิลด์ตัวเก่งของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ที่อยู่เล่นให้ในช่วงระหว่างปี 2006-2017 ก่อนจะย้ายออกจากสโมสรในปี 2017 และพเนจรไปมาก ถึง 5 สโมสร ก่อนจะมาจบชีวิตค้าแข้งแบบไร้สังกัด ซึ่งสโมสรสุดท้ายที่ไปอยู่คือทีม คูเวต เอสซี ทีมในประเทศคูเวต เมื่อปลายเดือนกันยายน ปี 2022 ที่ผ่านมา

ล่าสุด จอห์น โอบี มิเกล อดีตนักเตะที่อยู่คู่กับสโมสรมาอย่างยาวนานถึง 11 ปี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุ ดูไบ อาย เกี่ยวกับช่วงเวลาที่ค้าแข้งกับ “สิงห์บลู” และรำลึกถึงช่วงเวลาของเขาในลอนดอน ที่เขาได้ร่วมเล่นกับ เอเดน อาซาร์ด ปีกกัปตันทีมชาติเบลเยียม นักเตะผู้มีนิสัยเกียจคร้านที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมา แต่ยอมรับว่าเขารอดไปได้เพราะผลงานที่โดดเด่นในวันแข่งขัน

จอห์น โอบี มิเกล เล่าว่า “ทุกคนต้องการเป็น 11 ตัวจริงในช่วงสุดสัปดาห์ ที่นี่ไม่มีพื้นที่สำหรับคนที่ชอบพูดว่า ‘โอเค วันนี้ผมไม่อยากซ้อม’ นักเตะคนเดียวที่ผมเห็นเขาทำแบบนั้นและเอาตัวรอดไปได้คือ เอเดน อาซาร์ดผมบอกเลยเขาไม่เคยซ้อม เขาเป็นนักฟุตบอลที่ขี้เกียจที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอ แต่พอลงเล่นในช่วงสุดสัปดาห์ เขากลับทำผลงานได้ดี แถมได้ แมน ออฟ เดอะ แมตช์ อีกด้วย”

อย่างไรก็ตาม ชีวิตการค้าแข้งของ อาซาร์ด กับ เรอัล มาดริด ก็ไม่ราบรื่นนัก เพราะเขาได้รับบาดเจ็บบ่อยครั้ง มีปัญหากับฟอร์มการเล่น และถูกวิจารณ์เรื่องน้ำหนักเกิน แต่มิเกลก็ออกมาปกป้องอดีตเพื่อนร่วมทีม โดยระบุว่า “เขาชอบกินมาก และมักจะนั่งกิน rice pudding (ปายาส) ในคืนก่อนการแข่งขัน เนื่องจากเขาได้รับอนุญาตให้ 'ทำทุกอย่างที่ต้องการ' ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่เชลซี และผมคิดว่า เขาในตอนนี้ น้ำหนักลดไปมาก”

สำหรับ จอห์น โอบี มิเกล ตลอดชีวิตการค้าแข้งฟุตบอลอาชีพมาตั้งแต่ปี 2004 เขาลงเล่นไปแล้วทั้งหมด 498 เกม ยิงไป 11 ประตู กับอีก 19 แอสซิสต์ ในทุกรายการ และกวาดไปทั้งหมด 11 แชมป์กับเชลซีล้วนๆ และอีก 1 แชมป์กับทีมชาติไนจีเรีย

ขณะที่ อาซาร์ด เคยฝากผลงานอันยอดเยี่ยมเอาไว้กับสิงห์บลู ด้วย 110 ประตู กับอีก 92 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 352 นัดรวมทุกรายการ ก่อนจะย้ายมาเล่นให้กับ เรอัล มาดริด ในปี 2019 โดยปัจจุบันเขาทำผลงานให้กับ “ราชันชุดขาว” ด้วย 7 ประตู กับอีก 11 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 73 นัดรวมทุกรายการ

คุณกำลังดู: “โอบี มิเกล” เล่าความหลังสมัยเล่นให้ “เชลซี” ยก “อาซาร์” เป็นนักเตะที่ขี้เกียจที่สุด

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด