อุตสาหกรรม K-Pop ร่วมหยุดกิจกรรมต่างๆ เพื่อไว้อาลัยการจากไปของ "มุนบิน Astro"

อุตสาหกรรม K-Pop ร่วมหยุดกิจกรรมต่างๆ เพื่อไว้อาลัยการจากไปของ "มุนบิน Astro"

อุตสาหกรรม K-Pop เข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการหยุดนิ่ง บรรดาค่ายเพลง ศิลปิน และผู้จัดงานอีเวนต์ประกาศระงับกิจกรรมต่างๆ และเลื่อนการออกคอนเทนต์ใหม่ชั่วคราวเพื่อร่วมไว้อาลัยการจากไปของ "มุนบิน Astro"

เมื่อวันที่ 21 เมษายน2566 เว็บไซต์ AllKpop รายงานว่า ข่าวการสูญเสีย "มุนบิน" สมาชิกวง Astro ที่เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ในวัย 25 ปี สร้างความตกใจและเศร้าโศกให้กับบรรดาแฟนเพลง และได้ทำให้อุตสาหกรรมดนตรีแนวเค-ป็อบ ของเกาหลีใต้ เข้าสู่ช่วงเวลาของการสงบนิ่งไว้อาลัยเป็นการชั่วคราว โดยรายการแสดงดนตรีต่างๆ อย่างM! Countdown ของทางMnet และรายการ Music Bank KBS2 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ไม่สามารถยกเลิกรายการได้ทัน แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบโทนรายการให้เบาลง นอกจากนี้ยังตัดบางช่วงของรายการออกไป และเพิ่มช่วงเวลาของการกล่าวไว้อาลัย ขณะที่เหล่าศิลปินที่ขึ้นแสดงบนเวทีได้รับแจ้งให้สวมชุดสีดำหากเป็นไปได้

ในส่วนของศิลปินกลุ่มอย่าง iKON ตลอดจน Xdinary และ Heroes ได้ประกาศเลื่อนกำหนดวันคัมแบ็ก และปล่อยตัวอย่างผลงานออกไป และว่าที่วงบอยกรุ๊ปน้องใหม่อย่างThe Wind ของทางค่าย WITH US Entertainment ได้ประกาศเลื่อนวันเดบิวต์และปล่อยตัวอย่างผลงานแรกออกไปชั่วคราว

นอกจากนี้บรรดาศิลปินที่ไม่ได้อยู่ในช่วงโปรโมต แต่มีกำหนดปล่อยคอนเทนต์ทาง Youtube ก็ได้ประกาศเลื่อนกำหนดการออกไปชั่วคราวอย่างวง ITZY และ YOUNITE

เช่นเดียวกับLE SSERAFIM เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง ได้ตัดสินใจประกาศเลื่อนกำหนดการพบปะสื่อและถ่ายทำรายการ Knowing Brothers ของทาง JTBC ที่เดิมทีจะมีขึ้นในวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมาออกไปชั่วคราวก่อน ขณะเดียวกัน นักร้องและนักแสดงชื่อดังอย่าง IU ก็ได้เลื่อนวันให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เกี่ยวกับผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Dream ออกไปก่อน และเป็นที่คาดว่าบรรดาศิลปินและผู้เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรม K-Pop จะทยอยออกมาประกาศเลื่อนกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมในเร็วๆ นี้.

คุณกำลังดู: อุตสาหกรรม K-Pop ร่วมหยุดกิจกรรมต่างๆ เพื่อไว้อาลัยการจากไปของ "มุนบิน Astro"

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด