อธิบดีคุก เผยทรงผม ‘พิ้งกี้’ตัดสั้นลง แต่รวบได้ ลั่นถ้าพูดแล้ว ‘ราชทัณฑ์’เสี...

อธิบดีคุก เผยทรงผม 'พิ้งกี้'ตัดสั้นลง แต่รวบได้ ลั่นถ้าพูดแล้ว 'กรมราชทัณฑ์'เสียหายดำเนินคดี กรมราชทัณฑ์ - เมื่อวันที่ 2 กันยายน นายอายุตม์  สินธพพันธุ์ อธิบดี กรมราชทัณฑ์ ให้สัมภาษณ์ มติชนออนไลน์ ว่...

อธิบดีคุก เผยทรงผม ‘พิ้งกี้’ตัดสั้นลง แต่รวบได้ ลั่นถ้าพูดแล้ว ‘ราชทัณฑ์’เสี...

อธิบดีคุก เผยทรงผม ‘พิ้งกี้’ ตัดสั้นลง แต่รวบได้ ลั่นถ้าพูดแล้ว ‘กรมราชทัณฑ์’ เสียหายดำเนินคดี

กรมราชทัณฑ์ – เมื่อวันที่ 2 กันยายน นายอายุตม์  สินธพพันธุ์ อธิบดี กรมราชทัณฑ์ ให้สัมภาษณ์ มติชนออนไลน์ ว่า การควบคุมตัว ‘พิงกี้’ หรือ น.ส.สาวิกา ไชยเดช ที่ถูกควบคุมอยู่ที่ ทัณฑสถานหญิงกลาง ว่า ตอนนี้ได้ย้ายจากแดนกันชนมาสู่แดนแรกรับแล้ว โดย น.ส.สาวิกา ได้ปฏิบัติตามระเบียบของทางทัณฑสถาน เช่นเดียวกับผู้ต้องขังรายอื่นๆ และได้ดำเนินการตัดผมเรียบร้อยแล้ว ใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ

นายอายุตม์กล่าวอีกว่า สำหรับการตัดผม หรือทรงผม ผู้ต้องขังระหว่างการพิจารณาคดีนั้นไม่ใช่ตัดผมสั้นถึงติ่งหู เท่าที่ทราบนั้นตอนที่ น.ส.สาวิกา เข้ามาในเรือนจำ ผมยาวถึงกลางหลัง ตอนนี้ก็ตัดให้สั้นลงแต่ยังสามารถรวบผมได้ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ง่ายต่อการทำความสะอาด ส่วนประเด็นสีผมนั้นหากผมขาวก็ย้อมให้เป็นสีดำได้ แต่ย้อมเป็นสีแฟชั่นไม่ได้ เพื่อความเป็นระเบียบ ไม่ให้เกิดความแตกต่าง

นายอายุตม์ยังกล่าวว่า เรือนจำไม่ได้ให้สิทธิพิเศษกับผู้ต้องขังรายใด ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎระเบียบเรือนจำ ถ้าให้สิทธิพิเศษใคร ผู้ต้องขังรายอื่นๆ ก็จะมีการร้องเรียน ทุกอย่างมีขั้นตอนของกรมราชทัณฑ์ ในเรื่องของการทำมาตรฐานการปฏิบัติงานหรือ (Standard Operating Procedures : SOPs)

“การที่มีการพูดหรือสื่อสารออกไปสู่สาธารณะแล้วทำให้กรมราชทัณฑ์เสียหายนั้น ทางฝ่ายกฎหมายของกรมราชทัณฑ์ ก็จะต้องดำเนินการตามขั้นตอน เรื่องใช้โทรศัพท์เทรดหุ้นในเรือนจำ อันนี้ก็เกินไป ทาง ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ยืนยันว่าไม่มี” นายอายุตม์กล่าว

คุณกำลังดู: อธิบดีคุก เผยทรงผม ‘พิ้งกี้’ตัดสั้นลง แต่รวบได้ ลั่นถ้าพูดแล้ว ‘ราชทัณฑ์’เสี...

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด