“อุตตม” ชูนโยบายดันกรุงเทพฯ เป็นมหานครแห่งเอเชีย-เมืองแห่งความสุข

“อุตตม” ชูนโยบายดันกรุงเทพฯ เป็นมหานครแห่งเอเชีย-เมืองแห่งความสุข

“อุตตม” ชูนโยบายผลักดันกรุงเทพฯ เป็นมหานครแห่งเอเชีย-เมืองแห่งความสุข ผุด “เศรษฐกิจย่าน-โครงการ 1 พันซุปเปอร์แฟรนไชส์” สร้างโอกาสอาชีพพี่น้องประชาชน

วันที่ 21 เม.ย. 2566 ที่ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติบางมด กรุงเทพฯ ดร.อุตตม สาวนายน ประธานคณะกรรมการจัดทำนโยบาย ล ร่วมเวทีปราศรัยย่อย “พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ” พื้นที่ธนบุรีใต้ โดยมีประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมรับฟังประมาณ 1,000 คน โดย ดร.อุตตม กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า นโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะขับเคลื่อนยกระดับกรุงเทพฯ ให้เป็นมหานครแห่งเอเชีย สร้างโอกาสทางเศรษฐกิจที่หลากหลาย เพื่อกระจายรายได้ ให้ประชาชนทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง ภายใต้นโยบายเศรษฐกิจย่านหากเราได้เป็นรัฐบาล เราจะทำทันที เพื่อเป็นแหล่งการค้าหรือจุดขายใหม่ๆ ทางการท่องเที่ยว กระจายไปทั่วกรุงเทพฯ

เนื่องจากปัจจุบันย่านเศรษฐกิจใหญ่ๆ กระจุกตัวไม่กี่จุด อย่างเยาวราช สีลม สาธร บางรัก อย่างไรก็ตาม การพัฒนาเศรษฐกิจแต่ละย่าน จะสอดรับกับศักยภาพและวิถีในพื้นที่ อาทิ เขตบางขุนเทียน มีถนนเลียบชายทะเล ควรได้รับการสนับสนุนให้เป็นย่านท่องเที่ยว และแหล่งอาหารทะเลของกรุงเทพฯ และเขตทุ่งครุ ราษฎร์บูรณะ เป็นพื้นที่พหุวัฒนธรรม มีคลองบางมดที่ยังคงวิถีชีวิตดั้งเดิม ควรสนับสนุนให้เป็นย่านท่องเที่ยววิถีชุมชน เป็นต้น ขณะเดียวกันเราต้องสนับสนุนให้คนกรุงเทพฯ มีโอกาสในการทำมาหากินใหม่ๆ กระจายไปอยู่ในย่านเศรษฐกิจที่พัฒนาขึ้น โดยการใช้พลังซอฟเพาเวอร์

นอกจากนี้ พรรคมีนโยบายส่งเสริมเรื่องเงินทุนให้ทุกคน โดยสามารถกู้เงินมาซื้อแฟรนไซส์หรือเครื่องมือในการทำมาหากิน สนับสนุนให้เกิดธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศมากๆ เป็นหลักหมื่นๆ แบรนด์ ผ่านโครงการ 1,000 ซุปเปอร์แฟรนไชส์ และขยายไปให้ถึง 1 แสนแฟรนไชส์ทั่วประเทศเราเพื่อสานฝันให้พี่น้องประชาชน หรือบรรดาพนักงานลูกจ้างที่ฝันอยากมีอาชีพของตัวเอง สามารถทำได้ตามที่ฝันได้

คุณกำลังดู: “อุตตม” ชูนโยบายดันกรุงเทพฯ เป็นมหานครแห่งเอเชีย-เมืองแห่งความสุข

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด