“ออสการ์ 2566” เชื่อพิธีปีนี้ไม่มีเลือดตกยางออก

“ออสการ์ 2566” เชื่อพิธีปีนี้ไม่มีเลือดตกยางออก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานบรรยากาศก่อนหน้าการประกาศผลรางวัล “ออสการ์” อันทรงเกียรติของวงการภาพยนตร์จอเงิน ประจำปี 2566 ซึ่งจะมีขึ้นในเวลา 07.00 น. ของวันที่ 13 มี.ค. ตามเวลาประเทศไทย หรือตรงกับ 20.00 น. ของคืนวันที่ 12 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ

ทั้งนี้ งานประกาศผลออสการ์ในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 95 ที่โรงละครดอลบี เธียเตอร์ ในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ดำเนินรายงานโดยพิธีกรตลกผู้คร่ำหวอดในวงการโทรทัศน์ของสหรัฐฯ “จิมมี คิมเมล” ซึ่งปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่เจ้าตัวได้รับเกียรติเป็นผู้ดำเนินรายงานออสการ์ หลังรับหน้าที่มาแล้วในปี 2560 และปี 2561

สื่อท้องถิ่นสหรัฐฯรายงานว่า จิมมี คิมเมล หวังว่า พิธีการปีนี้จะดำเนินไปอย่างราบรื่น และพยายามที่จะลืมเหตุการณ์ในงานประกาศรางวัลปี 2560 ที่เกิดปัญหาการประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมผิดพลาด ไปอ่านชื่อภาพยนตร์เพลงเรื่อง “ลา ลา แลนด์” จากที่ควรจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง “มูนไลท์”

จิมมี คิมเมล ยังกล่าวถึงเหตุการณ์ในงานออสการ์ ปีที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุวิล สมิธ ดาราผิวสีชื่อดัง เดินขึ้นเวทีไปตบหน้าคริส ร็อค พิธีกรตลกฉาดใหญ่ ฐานแซวจาดา พิงเกตต์ สมิธ ภรรยาของวิล สมิธ เรื่องโกน ศีรษะ โดยระบุว่า มีผู้คนถามเยอะอยู่เหมือนกันว่า ปีนี้จะมีประเด็นอะไรอีกไหม จะมีการใช้ความรุนแรงอะไรกันอีกไหม ส่วนตัวหวังว่าคงไม่มี แต่ถ้าจะมีก็ขอให้มองว่า งานออสการ์ในปีนี้เรามีการเปลี่ยนสีพรมเข้างานเป็นสีแชมเปญสว่าง แทนที่จะเป็นสีแดงเหมือนทุกครั้ง แสดงให้เห็นว่า เรามั่นใจอย่างแน่นอนว่า จะไม่มีเลือดตกยางออกกัน

ก่อนหน้านี้ สื่อฮอลลีวูด รีพอร์ตเตอร์ระบุว่า การเปลี่ยนสีพรมแดงเป็นสีสว่างไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรื่องเลือดตกยางออกเปื้อนพรม แต่แสดงให้เห็นถึงการ เปลี่ยนผ่านจากงานกลางวันไปยังงานกลางคืนอย่างสง่างาม

ด้านสำนักข่าวบีบีซีอังกฤษ รายงานด้วยว่า เป็นเรื่องยากจะคาดเดาว่าผู้ชนะในปีนี้จะเป็นใคร โดยภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมี 3 ตัวเต็งคือซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส (Everything Everywhere All At Once) นำแสดงโดยมิเชล โหย่ว ภาพยนตร์เก่าเอามาทำใหม่ เรื่องแนวรบตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง (All Quite on the Western Front) และเดอะ แบนชีส์ ออฟ อินิเชริน (The Banshees of Inisherin) ขณะที่ดารานำตัวเต็งที่ลุ้นจะคว้าออสการ์ มีทั้งออสติน บัทเลอร์ เบรนดอน เฟรเซอร์ เคท บลานเชตต์ และมิเชล โหย่ว ส่วนวิล สมิธ ดาราดังผู้ก่อเรื่องเมื่อปีก่อน จะไม่เข้าร่วมเนื่องจากถูกแบนจากงานประกาศรางวัลออสการ์เป็นเวลา 10 ปี.

คุณกำลังดู: “ออสการ์ 2566” เชื่อพิธีปีนี้ไม่มีเลือดตกยางออก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด