อื้อหือ "มารีน่า" โพสต์คลิปใส่เสื้อกล้ามไม่กี่วิ แซ่บแบบไม่ต้องตะโกน

"มารีน่า บาเล็นซิเอก้า" หรือ "มารีน่า-ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า" นักแสดง นักร้อง และนางแบบลูกครึ่งไทย-สเปน

อื้อหือ "มารีน่า" โพสต์คลิปใส่เสื้อกล้ามไม่กี่วิ แซ่บแบบไม่ต้องตะโกน

"มารีน่า บาเล็นซิเอก้า" หรือ "มารีน่า-ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า" นักแสดง นักร้อง และนางแบบลูกครึ่งไทย-สเปน และเป็นน้องสาวของนักแสดงสาว "มาร์กี้ ราศรี บาเลนซิเอก้า"

ที่ผ่านมาเธอมีผลงานการแสดงและเป็นที่รู้จักจากบทฝาแฝดชาย-หญิง "ขวัญเอย" และ "ขวัญมา"จากละครเรื่องซ่อนเงารัก ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์คลิปตัวเองกำลังหยิบเสื้อกล้ามมาใส่ แต่ดูยังไงๆ ก็แซ่บแบบไม่ต้องพรีเซ็นต์เยอะๆ หรือแซ่บแบบไม่ต้องตะโกน

สำหรับมารีน่าเกิดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2539 เป็นบุตรสาวของคุณพ่อ ดานิเอล บาเล็นซิเอก้า (ซึ่งปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว) และคุณแม่เหน่ง อรศรี บาเล็นซิเอก้า ฮอนโนลด์​ (พูลขวัญ) อดีตนางงามและนางแบบ จบการศึกษาระดับมัธยมปลายจาก โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี และปัจจุบันจบการศึกษาจาก คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และเป็นน้องสาวของมาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า


 
มารีน่าก้าวเข้าสู่วงการในรายการ ตีท้ายครัว เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2554 ทางช่อง 3 ซึ่งในตอนนั้นมารีน่ามีอายุเพียง 15 ปี

ในปี 2556 มารีน่าในวัย 17 ปีได้เข้าประกวด เอเชี่ยน ซูเปอร์โมเดล คอนเทสต์ 2013 ปรากฏว่ามารีน่าได้อันดับ 4 ในรายการนี้มาครอง[4] ต่อมามารีน่าได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับ บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ของหน่อง อรุโณชา ภาณุพันธ์ โดยได้แสดงละครเรื่องน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ เป็นเรื่องแรกในบท "มารีน่า" หลังจากนั้นจึงได้มาแสดงละครยาวเรื่องแรกคือ มาดามดัน ในบทบาท "ตุลยา" คู่กับอินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์ ในปี 2558 มารีน่าได้แสดงละครเรื่อง สายลับสามมิติ รับบท "เจนจิรา" คู่กับ ปีเตอร์ เดนแมน


 
ในปี 2563 มารีน่าได้รับบทนำเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง ซ่อนเงารัก รับบทฝาแฝดชาย-หญิง "ขวัญเอย" และ "ขวัญมา"[6] ซึ่งเป็นการแสดงต่อจาก อรเณศ ดีคาบาเลส ในตอนที่ 9 - 17 (ตอนจบ) หลังจากตัวละครได้ทำการผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนใบหน้าหลังจากเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้

 

คุณกำลังดู: อื้อหือ "มารีน่า" โพสต์คลิปใส่เสื้อกล้ามไม่กี่วิ แซ่บแบบไม่ต้องตะโกน

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด