ญาติลั่น ไม่เผาศพจนกว่าจะมีคำชี้แจง หลังเรียก 1669 มารับผู้ป่วย รอ 5 ชม.จนเสียชีวิตก่อน

หนุ่มใหญ่ปวดหัวรุนแรง ญาติโทรแจ้ง 1669 รอนาน 5 ชั่วโมง สุดท้ายผู้ป่วยเสียชีวิตก่อน ญาติลั่นไม่เผาศพจนกว่าเรื่องจะคลี่คลาย

ญาติลั่น ไม่เผาศพจนกว่าจะมีคำชี้แจง หลังเรียก 1669 มารับผู้ป่วย รอ 5 ชม.จนเสียชีวิตก่อน

จากกรณีการเสียชีวิตของ ชาย อายุ 51 ปี ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 12 แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร หลังจากโทรศัพท์แจ้ง 1669 ขอความช่วยเหลือนานกว่า 5 ชั่วโมงจนเสียชีวิตคาห้อง ทำให้ญาติผู้ตายยังคงคาใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งที่ตอนโทรแจ้งผู้ตายยังคงมีสติ ถามตอบอาการได้เป็นอย่างดี

โดยญาติเล่าว่า ผู้ตายได้คลานออกมาจากห้องมาขอความช่วยเหลือ ญาติโทรสายด่วน 1669 ขณะนั้นผู้ตายยังมีสติ ถามตอบรู้เรื่องทุกอย่าง โดยผู้ตายบอกว่าปวดหัว ญาติก็แจ้งไปยังปลายสาย บอกอาการผู้ตายโดยตลอด ปลายสาย 1669 ได้สอบถามเส้นทางที่จะเข้าไปรับ ว่าซอยเข้ายากลำบากไหม ใช้เส้นทางไหน โดยทางปลายสายนั้นเป็นเสียงผู้ชายรับสาย ก่อนจะโอนสายไปให้ผู้หญิงรับสายต่อ

โดยในระหว่างที่รอ มีคนรู้จักไปยืนรอรับรถพยาบาลหน้าบ้าน โดยระหว่างนั้นผู้ตายพูดว่า "ให้รถมาไวๆหน่อยได้ไหม ไม่ไหวแล้ว" ญาติได้โทรศัพท์กลับไปย้ำอีกรอบ ว่าคนป่วยไม่ไหวและ ทางเสียงผู้หญิงที่รับสายก็แจ้งกลับมาว่า ได้แจ้งไปยังอาสาสมัครให้รีบไปที่เกิดเหตุแล้ว พอเว้นระยะไปสักพักก็โทรศัพท์อีก โดยโทรศัพท์ไปหลายครั้งเพื่อเร่งรัด ให้รีบมา จนสุดท้าย ผู้ตายปวดหัวมากจนดิ้นมานอนตายหน้าห้องพัก ทั้งที่เจ้าตัวไม่มีโรคประจำตัวนอกจากเรื่องเครียดและอาการปวดหัวเท่านั้น 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังที่วัดเทพสุทธาวาส อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ พบ มารดาผู้เสียชีวิต อยู่ในอาการเศร้าโศก มีเพียงญาติสนิทเข้ามาร่วมงานเท่านั้น โดยจะตั้งสวดอภิธรรมศพจนกว่าคดีจะจบ พร้อมวอนเจ้าหน้าที่ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมพูดไปร้องไห้ไป แต่ก็ยังไม่ได้รับการชี้แจงและเยียวยาแต่อย่างใด

บุตรสาวของผู้ตายได้ออกมาเรียกร้องความรับผิดชอบและคำชี้แจงที่เกิดขึ้น หากยังไม่ได้คำชี้แจง ตนเองและครอบครัวก็จะยังไม่เผาศพบิดา จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม และตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนออกมาสอบถามและช่วยเหลือแต่อย่างใด พร้อมบอกว่า การแจ้งเหตุไม่ได้มาเร็วเหมือนตามที่กล่าวอ้าง ว่าภายใน 5 นาที 10 นาทีจะถึงตัวผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บ ต้องรอ 5 ชั่วโมง จนพ่อเสียชีวิต ถ้าไม่พร้อมที่จะคุยหรือประสานงานคุณก็ให้คนอื่นประสานงานก็ได้ พร้อมวอนให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวของตนด้วย 

คุณกำลังดู: ญาติลั่น ไม่เผาศพจนกว่าจะมีคำชี้แจง หลังเรียก 1669 มารับผู้ป่วย รอ 5 ชม.จนเสียชีวิตก่อน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด