ญาติไม่เชื่อ พี่ชายฆ่าน้องสาว เศรษฐินีทับสะแก ขู่แห่ศพขอความเป็นธรรม

ญาติไม่เชื่อ พี่ชายฆ่าน้องสาว เศรษฐินีทับสะแก ขู่แห่ศพขอความเป็นธรรม

พี่ชายเศรษฐินี สาวใหญ่ทับสะแก ถูกฆ่ายัดใต้ถุนบ้าน ยืนยันน้องชายที่โดนหมายจับไม่ฆ่าน้องสาวตัวเองแน่นอน เพราะไม่มีเรื่องขัดแย้ง ไม่มีเหตุจูงใจใดๆ ยังปักใจไปที่ "ผอ.โรงเรียนคนหนึ่ง" ยันหากคดีไม่ได้รับความเป็นธรรม เตรียมแห่ร่างน้องสาวประจาน

จากกรณีเมื่อเย็นวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 พบศพ น.ส.บุญเรือน โค้วปรีชา อายุ 49 ปี สภาพกกหูซ้ายถูกของแข็งฟาดจนกะโหลกศีรษะแตก และคอด้านหลังถูกฟาดจนยุบ ใบหน้าเละ ไม่มีเค้าโครงร่างเดิม บริเวณแก้มซ้ายเป็นแผลกรามหัก ร่างถูกหมกอยู่ช่องใต้ถุนบ้านพักเลขที่ 7/3 หมู่ 6 ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

ต่อมาเมื่อเย็นวันที่ 24 เมษายน 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.อ.ณฐพงศ์ มุกดาหาญ ผกก.สภ.ทับสะแก นำหมายจับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ จ.78/2566 ลงวันที่ 24 เมษายน 2566 เข้าจับกุม นายขวัญชัย โค้วปรีชาอาชีพทำสวน พี่ชายของผู้เสียชีวิต ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและลอบฝังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 25 เมษายน 2566 นายจักรธร โค้วปรีชา อายุ 57 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิตและผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ กล่าวภายหลังนำผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบข้อพิรุธในบ้านน้องสาวสถานที่เกิดเหตุว่า การนำชุดชั้นในไปแขวนไว้บนตู้เก็บพระ ยืนยันว่าไม่ใช่พฤติกรรมของน้องสาว ส่วนการสวมเสื้อผ้าหลายชั้นขณะพบศพ อาจเป็นการอำพรางบาดแผลที่ลำตัวหรือไม่ โดยเฉพาะที่แผ่นหลัง และบาดแผลที่เกิดจากการฉุดกระชาก

ทั้งนี้คนที่เข้าบ้านน้องสาวแล้วสุนัขไม่เห่ามี ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ทับสะแก ซึ่งอยู่ในบ้านหลังนี้ 5-6 ปี กับน้องสาวที่เสียชีวิต หากบุคคลอื่นเข้าไปสุนัขจะเห่า ส่วนตัวขอเรียนว่าสาเหตุการตายของน้องสาวมาจากเรื่องชู้สาวแน่นอน 100% ส่วนผู้ต้องสงสัยจะสนิทสนมกับใครในระดับประเทศหรือไม่ ตนไม่ทราบ แต่ทราบว่ามีสิ่งที่ไม่ปกติเกิดขึ้นจากขั้นตอนการเก็บหลักฐานตั้งแต่วันแรก แต่หลังจาก นายขวัญชัย น้องชายตกเป็นผู้ต้องหา พี่น้องทุกคนจะช่วยเหลือ เพราะญาติทั้งหมดเชื่อว่าน้องชายไม่ได้รับความเป็นธรรม

นายจักรธร กล่าวอีกว่า กระแสสังคมจะคิดเห็นอย่างไรก็เป็นเรื่องของคนนอก แต่พี่น้องด้วยกันมั่นใจในตัวน้องชาย ขณะที่ก่อนหน้าตนเป็นผู้สั่งให้นายขวัญชัยทำป้ายประกาศเพื่อให้รางวัลกับผู้เบาะแสการเสียชีวิตของน้องสาวแล้วจะจ่าย 3 แสนบาท ในป้ายมีชื่อและหมายเลขโทรศัพท์อย่างชัดเจน สำหรับร่างน้องสาวยืนยันว่าจะไม่เผาจนกว่าคดีนี้จะได้รับความเป็นธรรม จะเก็บร่างไว้ในวัดแห่งหนึ่งที่ จ.ชุมพร ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยชื่อวัดได้

อย่างไรก็ตามในอนาคตหากจะต้องนำศพน้องออกมาแห่ประจานเพื่อถามหาความจริง ทวงถามความยุติธรรมให้ทั้งคนเป็นและคนตายก็จะทำ เนื่องจากน้องชายโดนหมายจับทั้งที่ยังมีข้อสงสัยหลายเรื่อง เช่นผอ.โรงเรียนคนนี้ น้องสาวก็เคยบอกพี่ชายที่เป็นผู้ใหญ่บ้านให้มาเอาตัวออกไปจากบ้านแต่หลักฐานกลับไปไม่ถึง ก็ต้องมาจบที่น้องชายต้องตกเป็นจำเลยสังคม ซึ่งยืนยันว่านายขวัญชัยไม่มีข้อขัดแย้งกับน้องสาว เพราะต่างคนต่างทำกิน ญาติพี่น้องทั้งหมดไม่มีใครเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือเล่นการพนัน

"ต้องการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าน้องสาวตายจากสาเหตุใด โดยเฉพาะการขาดอากาศหายใจจากการสำลักมาจากไหน แต่ภายหลังทราบว่ามีการรายงานผลผิดพลาด ส่วนการที่ประชาชนมองว่าเป็นการจับแพะ ก็เป็นเรื่องที่ต่างมุมมอง ส่วนการแบ่งทรัพย์สิน มรดก ระหว่างญาติพี่น้องไม่เคยมีปัญหา ดังนั้น นายขวัญชัย จะฆ่าน้องทำไม เพราะไม่มีเหตุจูงใจ หรืออาจจะอ้างว่าบันดาลโทสะก็เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากไม่มีเหตุขัดแย้ง"

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่งสังกัด สพฐ. อยู่ที่ ต.เขาล้าน อ.ทับสะแก เนื่องจาก ผอ.โรงเรียน เป็นเพื่อนชายที่สนิทสนมกับผู้ตาย และหลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.ทับสะแก เรียกไปสอบปากคำ แต่ได้รับแจ้งจากครูในโรงเรียนว่าขณะนี้โรงเรียนปิดภาคการศึกษา เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ผอ.มาโรงเรียนตามปกติ แต่วันนี้ไม่มา.

คุณกำลังดู: ญาติไม่เชื่อ พี่ชายฆ่าน้องสาว เศรษฐินีทับสะแก ขู่แห่ศพขอความเป็นธรรม

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด