ย้ายแล้ว 3 ตำรวจ วิวาทนักเที่ยวเต้นเพลงสุดท้าย ชักปืนยิงในผับ อ้างระงับเหตุ

ย้ายแล้ว 3 ตำรวจ วิวาทนักเที่ยวเต้นเพลงสุดท้าย ชักปืนยิงในผับ อ้างระงับเหตุ

ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ สั่งย้ายแล้ว 3 ตำรวจ ยศ ส.ต.อ.สังกัดสืบจังหวัด และสภ.สำโรงเหนือ หลังทะเลาะวิวาทกับนักเที่ยวโต๊ะข้างๆ เต้นเพลงสุดท้าย ก่อนผับกำลังจะปิด ชักปืนยิงขู่ระทึก อ้างระงับเหตุ อีกฝ่ายมีจำนวนเยอะกว่า

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.นพดล ช่างเรือน ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดเผยว่า จากกรณี เมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 13 มี.ค. 66 ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท จนถึงขั้นบานปลายมีการยิงปืนข่มขู่กันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านที่ไปใช้บริการ เหตุเกิดภายในร้านอาหารกึ่งผับ นิวส์โปรเจค ตั้งอยู่ริมถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

ภายหลังเข้าไประงับเหตุ พบกลุ่มคู่กรณี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านที่ไปเที่ยว ยื่นโต้เถียงกันอยู่ ก่อนทางเจ้าหน้าที่จะเข้าไปห้ามปราม และคุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้

ต่อมาภายหลังเหตุการณ์สงบ เจ้าหน้าที่นำตัวทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ทราบชื่อต่อมา คือ 1. ส.ต.อ.จตุพงษ์ เสร็จกิจ อายุ 32 ปี สังกัด สภ.สำโรงเหนือ 2. ส.ต.อ.ศรัณยพงศ์ นิธิเกียรติศิริ อายุ 29 ปี สังกัด กก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ 3. ส.ต.อ.ศุภกร จันทร์ขจร อายุ 27 ปี สังกัด สภ.สำโรงเหนือ

ส่วนคู่กรณีซึ่งเป็นชาวบ้าน ทราบชื่อ คือ 1. นายชัชชัย หรือหนึ่ง ต้นสี อายุ 41 ปี 2. นายทศพร หรือต้อง มีสัตย์ อายุ 43 ปี 3. นายฉัตรชัย หรือโอ๊ต ฉายอ่วม อายุ 32 ปี เบื้องต้นแจ้งข้อหาทั้งสองฝ่ายไปเมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา

โดยฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น แต่ ส.ต.อ.ศุภกร จันทร์ขจร ซึ่งเป็นคนยิงปืนขึ้นฟ้า ถูกแจ้งข้อเพิ่มคือ พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร และข้อหายิงปืนในที่สาธารณะ

ส่วนคู่กรณีทั้งสามคน ถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย

ทั้งนี้กำชับให้พนักงานสอบสวนทำคดีตรงไปตรงมาตามพยานหลักฐาน และยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ส่วนผู้บาดเจ็บพบว่ามีสองคนเป็นฝ่ายตำรวจที่ถูกทำร้ายร่างกาย เบื้องต้นมีรอยฟกช้ำตามใบหน้าและปากแตก อยู่ระหว่างรอผลตรวจและใบรับรองแพทย์มาประกอบ หากพบว่าถึงขั้นสาหัสก็จะแจ้งข้อหาฝ่ายคู่กรณีเพิ่มต่อไป

ส่วนโทษทางวินัย ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้ส่งเรื่องไปยังต้นสังกัด ซึ่งตรงนี้มีระเบียบไว้อยู่แล้ว เบื้องต้น พล.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ มีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ (ศปก.ภ.จว.สมุทรปราการ) ในชั้นสอบสวนฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยอมรับว่ามีการยิงปืนจริง เพื่อระงับเหตุ เนื่องจากอีกฝ่ายมีจำนวนคนเยอะกว่า ส่วนรายละเอียดอย่างอื่นนั้น อยู่ในสำนวนการสอบสวน

ทางด้าน นายทศพร ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและเพื่อนรวมประมาณ 7-8 คน ไปนั่งดื่มเหล้าในร้านดังกล่าว หลังร้านปิดเพลงสุดท้าย ซึ่งเป็นช่วงร้านกำลังจะปิด กลุ่มเพื่อนของตนได้ลุกขึ้นเต้นตามประสาคนเที่ยวที่กำลังสนุกสนาน แต่มีกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งอยู่โต๊ะข้างๆ ราว 4 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน ส่งเสียงดังไม่พอใจที่กลุ่มของตนเต้น หนึ่งในเพื่อนของตนก็พูดขอโทษ และเข้าไปเคลียร์ แต่ทางคู่กรณีก็ยังไม่เลิกโวยวาย ทางกลุ่มตนจึงเข้าไปถามว่ามีอะไรกับกลุ่มของตนไหม

ต่อมามีชายในกลุ่มของคู่กรณีตะโกนออกมาว่า “มึงเป็นคXXอะไร” ทางหนึ่งในเพื่อนของตนจึงตบหน้ากลับไป และถูกชกสวนกลับจนเกิดการชุลมุนขึ้น และตนได้ยินเสียงปืนขึ้น 1 นัด ตนจึงเข้าไปถามว่า “ยิงทำไม” และทำไมต้องพกปืนเข้ามา ทำให้ชายคนที่ยิงปืนถอยหลังออกไป จากนั้นตนจึงหันมาชกต่อยกับอีกคนในกลุ่มคู่กรณี ทราบภายหลังว่าเป็นตำรวจ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ เข้ามาควบคุมตัวตำรวจที่ยิงปืนไป แต่ไม่มีการสวมใส่กุญแจมือ ซึ่งตนก็ได้ท้วงติงไป ทั้งนี้หลังเกิดเหตุตนเองกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงนำเรื่องดังกล่าวมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน

คุณกำลังดู: ย้ายแล้ว 3 ตำรวจ วิวาทนักเที่ยวเต้นเพลงสุดท้าย ชักปืนยิงในผับ อ้างระงับเหตุ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด