ยายวัย 85 จูงหมาเดินเล่นในฟลอริดา โดนจระเข้ยาว 10 ฟุตขย้ำดับ

ยายวัย 85 จูงหมาเดินเล่นในฟลอริดา โดนจระเข้ยาว 10 ฟุตขย้ำดับ

หญิงชราวัย 85 ปีในรัฐฟลอริดา พาสุนัขไปเดินเล่นใกล้ทะเลสาบแห่งหนึ่ง ก่อนที่จระเข้ตัวหนึ่งจะโผล่ออกมาโจมตีเธอจนเสียชีวิต

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นรัฐฟลอริดา หญิงชราวัย 85 ปี พาสุนัขของเธอมาเดินเล่นใกล้ทะเลสาบในชุมชนสเปนิช เลคส์ แฟร์เวย์ส ในเมืองฟอร์ต เพียร์ซ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (20 ก.พ. 2566) ก่อนที่จระเข้ตัวหนึ่งขนาด 10 ฟุต (ราว 3 เมตร) จะโผล่ออกมาโจมตีเธอจนเสียชีวิตแล้วลากเธอลงไปในน้ำ

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกกับสื่อท้องถิ่นว่า จระเข้โผล่ขึ้นมาจากน้ำแล้วเข้าจู่โจมสุนัข หญิงชรารายนี้พยายามดึงสุนัขออกไปให้พ้นทาง ทำให้จระเข้หันมาโจมตีเธอแทน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการอนุรักษ์พันธุ์ปลาและสัตว์ป่ารัฐฟลอริดา (FWC) กับ สำนักงานนายอำเภอเขต เซนต์ลูซี เคาน์ตี เดินทางมายังที่เกิดเหตุหลังจากได้รับแจ้ง พวกเขาค้นหาจระเข้ร้ายตัวนี้จนพบและจับตัวมันได้สำเร็จ นอกจากนั้นยังสามารถเก็บกู้ร่างของหญิงชรากลับมาได้ด้วย

ทั้งนี้ FWC ระบุว่า พบได้ในทุกเขตของรัฐฟลอริดา แต่เหตุการณ์จระเข้ทำร้ายคนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไม่บ่อย นับตั้งแต่ปี 2491 เกิดเหตุจระเข้ทำร้ายคนโดยไม่มีการยั่วยุก่อนในรัฐแห่งนี้เพียง 442 ครั้ง และในจำนวนนี้มีเพียง 26 ครั้งที่ส่งผลให้เกิดการเสียชีวิต

FWC เตือนด้วยว่า ให้ผู้คนระวังจระเข้เวลาอยู่ใกล้แหล่งน้ำ และหากถูกจระเข้กัด วิธีเอาตัวรอดที่ดีที่สุดคือการ “ต่อสู้กลับไป” เพราะจระเข้เป็นนักล่าประเภทฉวยโอกาส หากเอาชนะเหยื่อไม่ได้ง่ายๆ พวกมันมักจะปล่อยแล้วล่าถอยกลับไป

ที่มา : bbc

คุณกำลังดู: ยายวัย 85 จูงหมาเดินเล่นในฟลอริดา โดนจระเข้ยาว 10 ฟุตขย้ำดับ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด