ยึดเพนท์เฮาส์ 245 ล้านบาท "เมฆ รามา" สามี "หยาดทิพย์" ปปง.ยันฟอกเงินพัวพันคดีฟอเร็กซ์

ยึดเพนท์เฮาส์ 245 ล้านบาท "เมฆ รามา" สามี "หยาดทิพย์" ปปง.ยันฟอกเงินพัวพันคดีฟอเร็กซ์

ปปง.ยึดแล้วเพนท์เฮาส์หรูมูลค่า 245 ล้านบาทของ “เมฆ-รามา รัศมีรามา” สามีนางเอกสาว “หยาดทิพย์ ราชปาล” พบโยงใยเส้นทางเงินของ “อภิรักษ์ โกฎธิ” บอสใหญ่แชร์ลูกโซ่ฟอเร็กซ์ 3 ดี เตรียมเรียกเจ้าตัวมาชี้แจงถึงที่มา ด้านนางเอกสาวโพสต์ไอจี ยืนยันสามีไม่เกี่ยวข้อง กับคดีแชร์ลูกโซ่ฟอเร็กซ์ 3 ดี ระบุซื้อมาอย่างถูกต้องแบบขายฝาก มีหลักฐานครบถ้วนพร้อมชี้แจง

กลายเป็นประเด็นร้อนในคดีแชร์ลูกโซ่ฟอเร็กซ์ 3 ดี อีกครั้ง หลังนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เปิดประเด็นโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เล่าเรื่องหนุ่มเศรษฐีอักษร ย่อ ม.กับดาราสาวแสนสวย อักษรย่อ ห.ว่าหน้าฉากเป็นชายหนุ่มที่ประสบความสำเร็จอยู่เพนท์เฮาส์หรูราคากว่า 200 ล้านบาท ขับรถสปอร์ตหรูตามไลฟ์สไตล์ชายหนุ่มผู้ร่ำรวย ดาราสาวลูกครึ่งไทย-แขกจึงเลือกชายหนุ่มที่มีเบื้องหลังพัวพันกับธุรกิจสีเทา คล้อยหลังเพียงวันเดียวมีข่าวสำนักงาน ปปง. ยึดเพนท์เฮาส์หรูของนายรามา หรือเมฆ รัศมีรามา สามีนักธุรกิจของนางเอกสาว หยาดทิพย์ ราชปาล เนื่องจากเพนท์เฮาส์หรูดังกล่าวมีส่วนโยงใยกับเส้นทางเงินของนายอภิรักษ์ โกฎธิ ผู้บริหารแชร์ฟอเร็กซ์ 3 ดี ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 17.42 น. วันที่ 24 ก.พ. นายเทพสุ บวรโชติดารา รองเลขาธิการ ปปง. รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. กล่าวว่า ตามที่มีสื่อมวลชนนำเสนอข่าวการยึดเพนท์เฮาส์หรู ย่านสุขุมวิท มูลค่ากว่า 245 ล้านบาท ของสามีนักแสดงสาว ซึ่งเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของสื่อมวลชนและประชาชนนั้น ในการนี้สำนักงาน ปปง. ขอเรียนต่อสื่อมวลชนและประชาชน ว่ากรณีดังกล่าวเป็นการดำเนินการเกี่ยวกับทรัพย์สินในคดีฟอเร็กซ์ 3 ดี โดย ปปง. ยึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด รวมมูลค่าประมาณ 586 ล้านบาทเศษ ทั้งนี้ เพนท์เฮาส์หรูย่านสุขุมวิท เนื้อที่ 438.35 ตารางเมตร เป็นส่วนหนึ่งของรายการทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องคดีนี้ซึ่งถูกยึดและอายัดไว้แล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) รายหนึ่งเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า หลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ส่งมอบบัญชีทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในคดีแชร์ลูกโซ่ ฟอเร็กซ์ 3 ดี มาให้ ปปง.ดำเนินคดีทางแพ่งนั้น จากการตรวจสอบรายการทรัพย์สินพบเพนท์เฮาส์มูลค่า 245 ล้านบาท ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านสุขุมวิทของนายรามา หรือเมฆ รวมอยู่ด้วย ขณะนี้ ปปง.ดำเนินการอายัดไว้เรียบร้อย ส่วนการดำเนินคดียังอยู่ในชั้นศาล สำหรับเพนท์เฮาส์ดังกล่าวเป็นรายการทรัพย์สินที่ได้มาจากการฟอกเงิน ดีเอสไอตรวจสอบเส้นทางการเงินทุกอย่างก่อนพบทรัพย์สินรายการนี้ หากพูดถึงกรณีนี้ดีเอสไอจะมีหน้าที่ดำเนินคดีทางอาญา ขณะที่ ปปง. มีหน้าที่ดำเนินคดีทางแพ่ง สามารถพิจารณาในส่วนของการฟอกเงินได้เช่นเดียวกัน แต่หน้าที่หลักของ ปปง.คือพิสูจน์รายการทรัพย์สิน โดยยึดหลักที่ว่ารู้หรือควรรู้เป็นการรับซื้อหรือได้มาโดยสุจริตหรือโดยเจตนาทุจริต เป็นต้น เพื่อเรียกเจ้าของทรัพย์สินเข้าชี้แจงการได้มาของทรัพย์สินนั้นๆ

“ส่วนจะแจ้งข้อหาฟอกเงินแก่นายรามาหรือไม่นั้น ขณะนี้คดีอยู่ในขั้นตอนของศาล รายละเอียดในสำนวน ปปง.ไม่ขอเปิดเผย เพราะอาจจะกระทบกับการทำงานของผู้ปฏิบัติ” เจ้าหน้าที่ระดับสูงรายเดิมกล่าว

ด้านนางเอกสาว หยาดทิพย์ ราชปาล ออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรม ยืนยันสามีไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับคดีแชร์ลูกโซ่ฟอเร็กซ์ 3 ดี โดยระบุว่าคอนโดฯหรูนั้นซื้อมาอย่างถูกต้อง มีหลักฐานครบถ้วนและซื้อแบบขายฝากผ่านนายหน้ามาก่อนที่นายอภิรักษ์ โกฎธิ ผู้บริหารแชร์ลูกโซ่ฟอเร็กซ์ 3 ดี จะถูกจับดำเนินคดี

สำหรับคดีแชร์ลูกโซ่ฟอเร็กซ์ 3 ดี ที่สร้างความเสียหายให้กับประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อรวมมูลค่านับพันล้านบาทนั้น ขณะนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ดำเนินคดีกับนายอภิรักษ์ โกฎธิ ผู้ต้องหาคนสำคัญกับพวกและมีการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาไปแล้ว 3 กลุ่ม มีผู้ต้องหาเป็นคนในวงการบันเทิงหลายรายต้องถูกจับกุม อาทิ พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช รวมทั้งมารดาและพี่ชาย ภายหลังศาลมีคำสั่งปล่อยตัว พิงกี้ออกมาภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด นอกจากนี้ยังมีคู่รักคนดังของวงการ ดีเจแมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา และใบเตย-สุธีวัน กุญชร ยังถูกแจ้งข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ซึ่งอัยการคดีพิเศษนัดฟังคำสั่งว่าจะฟ้องหรือไม่ในวันที่ 16 มี.ค.

คุณกำลังดู: ยึดเพนท์เฮาส์ 245 ล้านบาท "เมฆ รามา" สามี "หยาดทิพย์" ปปง.ยันฟอกเงินพัวพันคดีฟอเร็กซ์

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด