ยูฟ่าลงดาบ 8 สโมสรทำผิดกฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ เปแอสเชโดนหนักสุด ปรับ 10 ล้านยูโร

ยูฟ่าลงดาบ 8 สโมสรทำผิดกฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ เปแอสเชโดนหนักสุด ปรับ 10 ล้านยูโร เมื่อวันที่ 2 กันยายน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) มีคำสั่งลงโทษปรับ 8 สโมสรที่ทำผิดกฎควบคุมการเงิน "ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย...

ยูฟ่าลงดาบ 8 สโมสรทำผิดกฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ เปแอสเชโดนหนักสุด ปรับ 10 ล้านยูโร

ยูฟ่าลงดาบ 8 สโมสรทำผิดกฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ เปแอสเชโดนหนักสุด ปรับ 10 ล้านยูโร

เมื่อวันที่ 2 กันยายน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) มีคำสั่งลงโทษปรับ 8 สโมสรที่ทำผิดกฎควบคุมการเงิน “ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์” ซึ่งไม่อนุญาตให้สโมสรต่างๆ ใช้จ่ายเงินเกินรายรับ และต้องพยายามรักษาสมดุลบัญชีการเงินในระยะเวลา 3 ปี โดยยูฟ่าทำการศึกษาบัญชีการเงินของสโมสรที่ร่วมแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ของยูฟ่าในฤดูกาล 2021-22 โดยวิเคราะห์สถานะการเงินย้อนหลังตั้งแต่ปี 2018-2022 โดยเพิ่มระยะเวลาเป็น 5 ปีจากปกติ 3 ปี เนื่องจากสถานการณ์โควิด

สำหรับ 8 สโมสรที่โดนลงโทษ ประกอบด้วย ปารีส แซงต์แชร์แมง, เอซี มิลาน, อินเตอร์ มิลาน, โรม่า, ยูเวนตุส, เบซิกตัส, โอลิมปิก มาร์เซย และโมนาโก โดยเปแอสเชโดนปรับหนักที่สุด 10 ล้านยูโร (370 ล้านบาท) และหากพบว่าทำผิดกฎอีกในระยะเวลาที่กำหนด อาจจะโดนปรับเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 65 ล้านยูโร (2,405 ล้านบาท)

ส่วนยอดรวมโทษปรับของ 8 สโมสร ขั้นต่ำ 26 ล้านยูโร (962 ล้านบาท) หรืออาจจะเพิ่มขึ้นไปสูงสุดถึง 172 ล้านยูโร (6,364 ล้านบาท) หากพบว่าทำผิดกฎในช่วงเวลาที่กำหนด

นอกจากนี้ ยูฟ่ายังแจ้งกับอีก 19 สโมสรว่ากำลังโดนจับตามองอย่างใกล้ชิดว่าอาจทำผิดกฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ เช่นกัน ในจำนวนนี้มีทีมเชลซี, เลสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เวสต์แฮม และเรนเจอร์ส อยู่ด้วย

คุณกำลังดู: ยูฟ่าลงดาบ 8 สโมสรทำผิดกฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ เปแอสเชโดนหนักสุด ปรับ 10 ล้านยูโร

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด