ยกย่องเจ้าของเพจ "เกษตรกล้า" ประสบอุบัติเหตุดับ บริจาคอวัยวะช่วย 6 ชีวิต

ยกย่องเจ้าของเพจ "เกษตรกล้า" ประสบอุบัติเหตุดับ บริจาคอวัยวะช่วย 6 ชีวิต

โซเชียลยกย่อง "บัณฑิตวิศวะไฟฟ้า" เจ้าของเพจ "เกษตรกล้า" หลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต พร้อมเสียสละครั้งสุดท้ายด้วยการบริจาคอวัยวะ เพื่อช่วยเพื่อนมนุษย์อีก 6 ชีวิต

กลายเป็นเรื่องราวสุดเศร้าในโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊ก NBT Chanthaburi โพสต์ข้อความโดยระบุว่า "จันทบุรียกย่อง นายพงศกร บุญสิทธิ์ อายุ 33 ปี บัณฑิตวิศวะไฟฟ้า เจ้าของเพจ เกษตรกล้า ประสบอุบัติเหตุ ขี่มอเตอร์ไซค์ล้ม มีเลือดออกในสมองและมีภาวะสมองบวมทำให้กดก้านสมองเกิดภาวะสมองตาย ญาติตัดสินใจบริจาคอวัยวะต่อชีวิตผู้อื่น ตับ 1ใบ ตับอ่อน 1ใบ ไต 2 ข้าง กระจกตา 2ข้าง นำไปต่อชีวิตให้เพื่อนมนุษย์ได้ 6 ชีวิต"

ขณะที่เฟซบุ๊ก เกษตรกล้า ก็ได้ประกาศแจ้งเรื่องราวสุดเศร้า โดยระบุว่า "การให้คร้งสุดท้ายของชีวิต ของเกษตรกล้า ครั้งนี้เป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่และเป็นการให้ผู้อื่นได้มีชีวิตต่อ ตับ 1 ใบ ตับอ่อน 1 ใบ ไต 2 ข้าง กระจกตา 2 ข้าง ต่อชีวิตให้เพื่อนมนุษย์ได้ 6 ชีวิต"

ทั้งนี้ ยังได้ระบุกำหนดสวดพระอภิธรรม นายพงศกร บุญสิทธิ์ (บึ๋น) วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ รดน้ำศพเวลา 15.00 น. และวันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม ฌาปนกิจศพ เวลา 13.00 น. ณวัดนิโครธวราราม (วัดมาบชโอน) อำเภอท่าใหม่ จ.จันทบุรี

อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้บรรดาแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจต่อครอบครัว ตระกูลบุญสิทธิ์เป็นจำนวนมาก.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก NBT Chanthaburi, เกษตรกล้า

คุณกำลังดู: ยกย่องเจ้าของเพจ "เกษตรกล้า" ประสบอุบัติเหตุดับ บริจาคอวัยวะช่วย 6 ชีวิต

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด