ยุ่งแล้วไง "บาร์เซโลนา" ส่อโดนแบนจาก UCL หลัง "ยูฟ่า" สอบคดี "ยัดเงินผู้ตัดสิน"

ยุ่งแล้วไง "บาร์เซโลนา" ส่อโดนแบนจาก UCL หลัง "ยูฟ่า" สอบคดี "ยัดเงินผู้ตัดสิน"

บาร์เซโลนา อาจอดเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า หลังสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ลงมือสอบสวนคดียัดเงินผู้ตัดสิน

วันที่ 23 มีนาคม 2566 สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรมและวินัย เพื่อตรวจสอบการจ่ายเงินที่ บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึกลา ลีกา สเปน ถูกกล่าวหาว่าติดสินบนให้กับผู้ตัดสิน เพื่อให้ทำหน้าที่เข้าข้างทีมตัวเอง

ทั้งนี้ อัยการของสเปนได้กล่าวหาว่า บาร์เซโลนา จ่ายเงิน 8.4 ล้านยูโร (315 ล้านบาท) ให้กับ โฆเซ มาเรีย เอ็นริเกซ เนเกรร่า อดีตรองประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลสเปน และ ดาสนิล 95 กับ นิลซาต 2 บริษัทที่ เนเกรร่า เป็นเจ้าของในระหว่างปี 2001-2018 ซึ่งเข้าข่ายยัดเงินใต้โต๊ะให้กับผู้ตัดสิน แต่ "เจ้าบุญทุ่ม" ก็ออกมาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาแล้ว

อย่างไรก็ตาม บาร์ซา อาจถูกแบนจากศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า หากพบว่ามีความผิดจริง ซึ่งตามกฎของ ยูฟ่า ที่บังคับใช้มาตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2007 ระบุว่าทีมที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อกผลการแข่งขัน จะถูกลงโทษห้ามเข้าร่วมรายการเป็นเวลา 1 ฤดูกาล

สำหรับ บาร์เซโลนา มีโอกาสสูงที่จะคว้าโควตาไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า หลังจากนำเป็นจ่าฝูง ลา ลีกา สเปน ที่ 68 คะแนนจาก 26 นัด ทิ้งห่าง เรอัล มาดริด อันดับ 2 ที่แข่งเท่ากันถึง 12 แต้ม

คุณกำลังดู: ยุ่งแล้วไง "บาร์เซโลนา" ส่อโดนแบนจาก UCL หลัง "ยูฟ่า" สอบคดี "ยัดเงินผู้ตัดสิน"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด