ยันต์แปดทิศ พุทธคุณเด่น เสริมด้านเมตตา ใช้เรียกทรัพย์ ป้องกันอันตราย

ยันต์แปดทิศ ความหมาย ยันต์แปดทิศ มีกี่แบบ ยันต์แปดทิศ ฮวงจุ้ย ยันต์แปดทิศ พุทธคุณ ยันต์แปดทิศ ข้อห้าม

ยันต์แปดทิศ พุทธคุณเด่น เสริมด้านเมตตา ใช้เรียกทรัพย์ ป้องกันอันตราย

ยันต์แปดทิศการสักลงของ ลงอาคม ความนิยมชายไทย ในอดีต จนปัจจุบัน

การสักลงของขลังนิยมมาก สำหรับชายไทย ไว้ตีรันฟันแทงไม่เข้า ความเชื่อรอยสักทั้งหลายจะศักดิ์สิทธิ์ก็ต่อเมื่อ มีครูอาจารย์และผ่านการขึ้นครูยกครูรอยสักจะมีความขลังมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

นอกจากนี้ หลายคนที่นิยมสักลงของยันต์แปดทิศก็เพื่อเรียกโชคลาภ ทำมาหากินคล่อง แก้อาถรรพณ์ ปกป้องคุ้มครองในด้านต่างๆ เพิ่มความเมตตามหานิยม อยู่ที่ไหน ไม่มีคนรังเกียจ มีแต่คนเมตตาเอ็นดู

ยันต์แปดทิศ ฮวงจุ้ย

ปรากฏในยุคสมัยของฝูชี ซึ่งเป็นปราชญ์โบราณของจีน ได้คิดค้นตัวอักษรขึ้นมาสัญลักษณ์เป็นตัวขีด หนึ่งขีดแทน หยาง สองขีดแทน หยิน โดยมีหลักว่าสรรพสิ่งบนโลกนี้ล้วนสองด้าน ตรงกันข้าม มีขาวมีดำ มีมืดกับสว่าง มีแข็งกับมีอ่อน มีร้อนกับมีเย็น และนำเส้นสองเส้นมาเรียงกันเป็นสามชั้นหรือสามตัวเพื่อกำหนดความหมายของสิ่งต่างๆ ซึ่งต่อมากลายเป็นยันต์ที่สำคัญของจีน ที่มีคติความเชื่อที่ว่าสามารถปรับธาตุพลังต่างๆ ในโลกธาตุนี้ให้เกิดความสมดุลได้นั่นเอง

โป๊ยข่วย หรือ ยันต์แปดทิศ ฮวงจุ้ยที่หลายคนนิยมนำมาติดบ้านเรือน ซินแสฮวงจุ้ยได้กล่าวไว้ว่า หลายท่านไม่มีความรู้ มีความเข้าใจว่านำมาติดแก้ฮวงจุ้ยเองได้ ติดตั้งโดย ภัยอันตรายไม่กล้าเข้ามากล้ำกราย แต่ยันต์แปดทิศนี้มีความสามารถสลายพลังพิฆาต รวมถึงป้องกันภูตผีปิศาจ ได้จริง แต่อีกมุมหนึ่ง ก็ดูดซับโชคลาภให้หายไปได้ด้วยเช่นกันต้องระวัง

หลายคนสงสัยว่า สัญลักษณ์และความหมายที่แท้จริง นั้นคืออะไร "ยันต์แปดทิศ" หรือ"โป๊ยข่วย" กระจกแปดเหลี่ยม อย่างที่รู้กันว่า หลายบ้านที่มีความเชื่อในรูปแบบของการนำมาป้องกัน คุ้มภัย ก็จะนำมาไว้หน้าบ้าน หรือทางสามแพร่ง โดยเชื่อว่าเป็นลักษณะของการแก้ ฮวงจุ้ย นั่นเอง

ยันต์โป๊ยข่วย ยันต์แปดทิศ ในทางความเชื่อ สามารถช่วยเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ จากร้ายกลายเป็นดี จากทุกข์กลายเป็นสุข จึงกลายเป็นที่นิยมมากในบ้านเรา

ยันต์แปดทิศ พุทธคุณ

ยันต์แปดทิศมีพุทธคุณมากมายนัก ในทางปกปักรักษาแคล้วคลาดกำบังล่องหน ป้องกันภัย อันตรายจากทุกสรรพสิ่ง ป้องกันภยันตรายจากทั้งแปดทิศ ให้แคล้วคลาด และเสริมด้านเมตตาได้เป็นอย่างดี

หลายคนเชื่อว่าเป็นยันต์สารพัด ป้องกันร้อยแปดอย่าง

ยันต์แปดทิศ ความเชื่อในอดีต

ในอดีต ผู้ที่ต้องเดินทางเข้าป่า หรือพระธุดงค์ มักจะเขียนไว้ที่พื้นเสมอ เพื่อช่วยป้องกันสัตว์ร้าย และภูตผีปิศาจ ตลอดจนแคล้วคลาดจากภยันอันตราย จึงเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องเดินทางไกลอยู่เสมอ ได้ทั้งอำนาจวาสนาที่ดีอีกด้วย

ยันต์ 8 ทิศ ข้อห้าม

1.ห้ามถ่มน้ำลายใส่ชักโครก

2.ห้ามกินของงานศพ หรือสูดกลิ่นจากงานศพ

3.ห้ามลอดใต้ถุนบ้าน

4.ห้ามใครจับหัวลูบหัว

5.ห้ามลอดราวตากผ้า เพราะราวตากผ้ามีทั้งชุดชั้นในต่างๆ

6.ห้ามกินอาหารที่เหลือจากคนอื่น

7.ห้ามกินมะเฟืองเพราะมีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศหญิง

8.ห้ามกินฝักเขียว เพราะมีลักษณะคล้ายหน้าอกผู้หญิง

9.ห้ามกินผักปัง เพราะผักปังจะมีลักษณะลื่น กินแล้วคาถาอาคมจะลื่นไหล

อย่างไรก็ตาม ยันต์แปดทิศยังคงเป็นเครื่องรางชิ้นแรกๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่อย่างที่กล่าวไปข้างต้นนั้นต้องใช้ให้ถูกวิธี และรู้ข้อห้ามข้อดีข้อเสียและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพราะจากที่ยันต์แปดทิศจะให้ประโยชน์ช่วยป้องกันภัย อาจจะทำให้เป็นภัยแทนก็ได้.

คุณกำลังดู: ยันต์แปดทิศ พุทธคุณเด่น เสริมด้านเมตตา ใช้เรียกทรัพย์ ป้องกันอันตราย

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด