ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่มีบัญชีธนาคารต้องเปิดแบบไหน คลังมีเฉลย

คลังเฉลย ผู้ที่ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน ที่ยืนยันตัวตนแล้ว แต่ไม่มีสมุดบัญชีธนาคารใดเลยจะต้องไปขอเปิดบัญชีธนาคารแบบไหน เช็กได้ที่นี่

ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่มีบัญชีธนาคารต้องเปิดแบบไหน คลังมีเฉลย

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน ผู้ได้รับสิทธิที่ยังไม่มีบัญชีธนาคารใดเลย จะต้องติดต่อแบงก์ขอเปิดบัญชีแบบไหน คลังมีคำตอบ

หลังจากที่ผู้ผ่านเกณฑ์การพิจารณาคุณสมบัติบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2566 และได้เข้ายืนยันตัวตนกับธนาคารกรุงไทย, ออมสิน และ ธ.ก.ส. เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีสมุดบัญชีธนาคาร และไม่มีการผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประจำตัวประชาชนจะต้องทำอย่างไรต่อ เพื่อที่จะให้วงเงินหรือได้รับสิทธิเข้ากระเป๋าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ล่าสุด กระทรวงการคลัง เฉลยแล้วว่า สำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์การพิจารณาคุณสมบัติบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ยืนยันตัวตนบัตรคนจนสำเร็จแล้ว แต่ยังไม่มีบัญชีธนาคารใดเลย กระทรวงการคลัง ขอให้เปิดบัญชีธนาคารและผูกพร้อมเพย์กับเลขประจำตัวประชาชนด้วย

โดยสามารถเปิด “บัญชีพื้นฐาน” ซึ่งเป็นบัญชีเงินฝากที่ไม่กำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำในการเปิดบัญชี

ซึ่งประเภทบัญชีดังกล่าวเป็นการให้บริการเฉพาะผู้มีรายได้น้อยที่ลงทะเบียนภายใต้โครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ และผู้มีอายุ 65 ปีขึ้นไป

เอกสารที่ใช้ในการเปิดบัญชีพื้นฐาน

  • บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง (Smart Card)
  • บัตรประจำตัวประชาชนรุ่นเก่าไม่มีชิป (แนบเอกสารที่ออกโดยหน่วยงานราชการ 2 อย่าง เช่น สำเนาทะเบียนบ้าน, สำเนาใบขับขี่, สำเนาบัตรข้าราชการ/บัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือ สำเนา Passport)
  • บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ยังไม่หมดอายุในวันที่เปิดบัญชี (หากมี)

ทั้งนี้ ผู้ที่ประสงค์จะเปิดบัญชีดังกล่าวสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเปิดบัญชีได้จากธนาคารพาณิชย์ทั้ง 14 แห่งทุกสาขาทั่วประเทศ

คุณกำลังดู: ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่มีบัญชีธนาคารต้องเปิดแบบไหน คลังมีเฉลย

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด