“ยูโร ยศวรรธน์” ปังข้ามปี! สุดแฮปปี้ด้อมงอก “ยูพิ้งค์-ยูพาย” ทำใจฟู ปักหมุดความโสด

“ยูโร ยศวรรธน์” ปังข้ามปี! สุดแฮปปี้ด้อมงอก “ยูพิ้งค์-ยูพาย” ทำใจฟู ปักหมุดความโสด

ออร่าพระเอกมาเต็ม!! สำหรับ หนุ่มยูโร-ยศวรรธน์ ทะวาปี พระเอกหนุ่มจากละครโรแมนติกคอมเมดี้ “ฮักหลายมายเลดี้” ทางช่อง 7 HD ยิ่งจับคู่ พระพาย รมิดา จับมือเสิร์ฟหวานให้แฟนๆได้ฟินจิกหมอน ทุก EP จนเกิด ด้อม...ยูพาย งานนี้เลยชวนยูโร หนุ่มเจ้าเสน่ห์มาเล่าเบื้องหลังการทำงานสนุกไม่แพ้เบื้องหน้า หลังจากนี้เตรียมบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่เร็วๆนี้ พร้อมอัปเดตชีวิตกำลังรุ่งๆพุ่งแรงแต่สถานะหัวใจก็ว่างสุดซอย ใน “คนดังนั่งคุย”

ฟีดแบ็กละคร ฮักหลายมายเลดี้ เป็นอย่างไรบ้าง

“ดีมากเลยครับ เรื่องนี้แฟนๆ มีฟีดแบ็กกลับเข้ามาเยอะมาก ตัวละคร ปีย์ ในเรื่องเป็นครั้งแรกของผมเลยที่ได้มารับบทเป็นคนอีสาน ตัวผมเองเป็นคนอุดรอยู่แล้ว ผมอยากเล่นมาก เพราะอยากรู้ว่าเราจะไหวไหมถ้าต้องใช้ภาษาอีสานทั้งเรื่อง คือความที่เราเป็นคนอีสานก็จริงแต่เราก็ไม่ค่อยได้ใช้ภาษาอีสานเท่าไหร่ ถือว่าเป็นบทบาทใหม่ของผม ที่ใหม่มาก ผมก็ต้องทำการบ้านพอสมควรเลย”

เห็นเติ้ล-ตะวัน ผู้จัดและผู้กำกับเล่าให้ฟังว่า ยูโร เตรียมตัวตั้งแต่ละคร สามีชั่วคืน จบเลย

“ใช่ครับ ช่วงที่ผมถ่ายละครเรื่อง สามีชั่วคืน พอรู้ว่าทางค่ายมงคลดี โปรดักชั่น เขามีโปรเจกต์จะทำละครเกี่ยวกับภาคอีสาน ตอนนั้นผมก็เสนอตัวเองเลย (ยิ้ม) ขอไปว่าเราอยากเล่น แต่ก็ต้องรอทางช่อง 7HD ดูด้วยว่าเราเหมาะสมไหม ปรากฏว่าได้เล่น หลังจากมาคุยรายละเอียดกัน พี่เติ้ลบอกว่า ปีย์เป็นชาวไร่ จะต้องถอดเสื้อเยอะหน่อย เราควรจะมีกล้ามให้เหมือนกับชาวไร่ ที่เขาทำงานจริงจัง ตอนนั้นผมก็ไปฟิตหุ่นเลยอยากให้ออกมาดูดีที่สุด ส่วนภาษาอีสานของผมอาจจะมีบางคำที่เพี้ยนบ้าง คือไม่ได้ใช้บ่อย ก็ต้องฝึกพูดบ่อยๆ”

ชอบตัวละครปีย์ ในจุดไหนบ้าง

“ผมว่า ปีย์เป็นคนน่ารักอาจจะมองว่าดูดิบ ดูเถื่อนบ้างในบางครั้ง แต่รวมๆเขาน่ารักมีความเป็นห่วงคนเป็นคาแรกเตอร์ที่ดูโตกว่าผมเยอะ”

ช่วงแรกๆที่ละครออกอากาศแฟนๆ กรี๊ดเลย เพราะได้เห็นยูโรลุคใหม่ ไว้ผมยาว

“ครับ ผมเองก็ยังไม่เคยไว้ผมยาวมาก่อน ตัวผมเห็นตัวเองแล้วชอบนะ คือเราเป็นคนชอบทำอะไรที่ยังไม่เคยทำ แล้วพอได้ทำเราก็ยิ่งชอบ ตอนที่ถ่ายทำผมนี่บอกพี่ช่างผมเลย ขอเพิ่มอีก อยากได้ยาวตรงนั้น เพิ่มหนาตรงนี้ ขอหนวดแบบหนาๆด้วยนะครับ (หัวเราะ) ด้วยความเป็นตัวละครเราสามารถสร้างคาแรกเตอร์ขึ้นมาได้ เรียกว่าหาทำ แล้วก็สนุกเลย”

เรื่องนี้จับคู่กับพระพาย (รมิดา ธีรพัฒน์) ตอนนี้เลยได้ด้อมใหม่ ยูพาย เป็นที่เรียบร้อย

“พระพายนี่ต้องบอกว่าเขามีความเป็นมืออาชีพมากอยู่แล้วครับ พอได้มาเจอกันถึงจะเป็นละครเรื่องแรกแต่ก็ต้องบอกว่าสบายเลยครับ ความที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันเราก็จะคุยกันง่ายในเรื่องของบทบางทีก็มานั่งปรึกษากัน และได้คำตอบออกมาแบบสบายใจ”

ละครออนมามีแต่คนแซวว่าฉากฟินเยอะมาก คุณปีย์ มีความอ้อนตลอด

“ฉากฟินเยอะจริงครับ แต่ฉากดราม่าก็ไม่น้อยเลย เรื่องฉากฟินๆ เข้ากับพระพาย ถามว่าเขินไหมก็ต้องบอกว่ามีเขินแหละครับ”

เรื่องนี้ยูโรได้ทลายกำแพงความกลัวของตัวเองในเรื่องความกลัวสัตว์หลายชนิด

“ใช่ครับ ผมเป็นคนกลัวสัตว์หลายชนิดเลย แล้วเรื่องนี้ผมต้องเจอสัตว์มากมาย ถ้าเป็นสัตว์เลี้ยงปกติแบบสุนัข แมว ผมไม่กลัว อย่างน้องเลดี้ที่เป็นหมูในเรื่องก็ยังไม่กลัวมาก เขายังตัวเล็กอยู่พอจะจับได้บ้าง ไก่ นก กบ หรือวัว คือผมกลัวจริงๆไม่ค่อยกล้าจับเท่าไหร่ อย่างฉากที่ต้องลงไปจับปลาในบ่อโคลนที่ออก อากาศไป เอาจริงๆ ตอนแรกผมก็กังวลมาก เพราะตอนถ่ายใช้ปลาเป็นๆด้วย กว่าจะจับได้กว่าจะกล้าก็ใช้เวลาพอสมควรเหมือนกัน แต่พอผ่านครั้งแรกไปแล้วให้ถ่ายใหม่ก็ได้อยู่ครับ อีกตัวที่ผมจะต้องเข้าไปคลุกคลีกับเขาคือวัว ต้องลูบตัวเขาตอนถ่ายพูดได้เลยว่าตัวผมสั่น แล้วในบทผมคือเจ้าของฟาร์มต้องกอด ต้องหอมวัวได้ ตอนถ่ายเลยต้องขอกับพี่เติ้ลว่า ขอแบบลูบๆแค่นี้นะ”

สรุปช่วยรักษาความกลัวได้ไหม

“(หัวเราะ) น่าจะไม่ได้นะครับ เพราะตอนนี้ก็ยังกลัวอยู่เหมือนเดิม”

ถ้าจะบอกว่าปีที่ผ่านมาของยูโรเป็นปีที่ประสบความสำเร็จมากๆ จะได้ไหม

“ต้องบอกว่าปีที่แล้วเป็นปีที่สุดของผมตั้งแต่เข้าวงการมาเลยครับ เหมือนโตขึ้นแบบก้าวกระโดด มีงานเข้ามา ไปไหนมาไหนก็มีคนรู้จัก มีความสุขและดีใจมากสำหรับปีที่แล้วที่ทำให้เราเติบโตมาได้ขนาดนี้ครับ”

หายเหนื่อยไหม

“หายเหนื่อยอยู่แล้วครับ เพราะเราตั้งใจทำงานและงานที่เราตั้งใจนั้นประสบความสำเร็จ มีความชอบในผลงานของผม ผลงานที่ผมได้ทำ”

เป็นไปตามเป้าไหม

“ถ้าในแง่ของละครต้องบอกว่าใช่เลยครับ ตัวเราเองก็สนุกกับมันด้วยในการทำงาน ตอนนั้น ผมแอบหวังจริงๆนะ ตอนที่ถ่ายเรื่อง สามีชั่วคืน ซึ่งพอออก อากาศแฟนๆก็ชอบ”

ความประสบความสำเร็จนี้ กดดันตัวเราบ้างไหม

“ไม่นะครับ ผมพยายามทำในสิ่งที่ถูกต้อง ณ เวลานี้ถามว่าสิ่งสำคัญสำหรับผมคือการตั้งใจทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ออก มาดีที่สุด ทำหน้าที่ทุกอย่างให้เต็มที่กับสิ่งที่ต้องทำ”

มีกระแสคู่จิ้น ยูพิ้งค์ (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน)

“ต้องขอบคุณแฟนคลับจริงๆครับทั้งที่ละครจบไปตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว ถึงตอนนี้ก็ยังแฟนกลุ่มนี้อยู่ อยู่อย่างเหนียวแน่นด้วย คือแฟนคลับเขาซัพพอร์ตเราทั้งคู่แม้เรา 2 คนจะแยกย้ายกันไปทำงานแล้ว แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราเจอกันหรือไปออก งานด้วยกันก็จะยังมีแฟนคลับกลุ่มใหญ่ที่เหนียว แน่นมากๆ”

วันนี้ก็มีด้อมเพิ่มอีกคือ ยูพาย

“ครับ ผมเชื่อว่าแฟนๆ น่าจะชอบ และสนุกไปกับตัวละครทั้งปีย์และลลิน ความที่เวลาเข้าด้วยกันมู้ดมันออกมาก็น่ารักนะครับ ผมเชื่อว่าพอละครสนุก แฟนๆได้เห็นเขาจะเชื่อในตัวละคร และชอบละครที่เราเล่น”

สถานะ หัวใจวันนี้เป็นอย่างไร

“โสดครับ (หัวเราะ) โสดจริงๆ ยังไม่มีใครเพราะเรากำลังสนุกกับงานที่เข้ามาและเรากำลังพัฒนาตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องการแสดง ผมไปเรียนแอ็กติ้ง เรียนการวิเคราะห์บท เรียนเรื่องบุคลิกภาพ เรียนเกี่ยวกับมูฟเมนต์ รีแอ็กของตัวละครต่างๆ คือเราไปเรียนมาค่อนข้างเยอะ คือความสำเร็จเรื่องงานที่เราได้มา ยิ่งทำให้เราต้องรีบกลับมาโฟกัสเรื่องงานเพิ่มขึ้น เพราะละครก่อนหน้านี้เราประสบความสำเร็จแล้ว เรื่องต่อไปจะแย่กว่าเดิมไม่ได้ เราเลยต้องไปเรียนเพิ่ม ผมก็ไม่ถึงกับคาดหวังว่าจะต้องได้รับกระแส ฟีดแบ็กที่กลับมามากมาย คือใจเราเป็นคนที่ชอบพัฒนาตัวเอง ก็เลยอยากให้ออกมาดี อยากให้เขาเชื่อ อยากได้รับคำชมแหละว่า เราเล่นเก่งขึ้น คิดว่าตัวเองต้องเก่งขึ้นในทุกๆ ปี”

ทำให้ต้องพักเรื่องความรัก... งั้นสเปกสาวของยูโรในวันนี้ล่ะ

“สเปกสำหรับผมอยู่ที่หน้า รอยยิ้มที่...”

สาวๆยิ้มสวยเยอะนะ

“งั้นผมก็ชอบหมดเลย (หัวเราะ)”

จำเป็นไหมที่ต้องเป็นสาวในวงการ

“ไม่นะครับ คือเวลาเราเห็นคนยิ้มสวยเดินผ่าน เราจะรู้สึกตื่นเต้นในใจ แต่เราก็ไม่กล้าเข้าไปเริ่มต้นหรอกครับในเวลานี้”

สถานะความเป็นพระเอกทำให้มีแฟนยากจริงไหม

“ผมคิดว่ามันก็มีส่วนนะครับ เพราะอาชีพของเราไม่มีเวลาให้แฟนแน่ๆ ถ้าลองได้ถ่ายละครสักเรื่องรับรองว่าเวลาของคุณจะหายไปเลยตั้งแต่เช้าจน 4-5 ทุ่มที่จะกลับมาถึงบ้าน ตลอดทั้งวันแทบจะไม่มีเวลาได้คุยกันเลย เว้นแต่ว่าเราได้เจอคนที่เข้าใจ แต่ผมว่าน้อยคนนะครับที่เป็นคนนอกวงการแล้วเขาจะมาเข้าใจในจุดนี้”

ไม่แปลกใจทำไมนักแสดงจะเป็นแฟนกับนักแสดงด้วยกัน

“ผมว่าไม่แปลกนะครับ เพราะเราต่างก็ทำงานเหมือนกัน มันเป็นอะไรที่รู้ว่าอีกคนกำลังทำอะไร อย่างถ้ามีละครมาพร้อมกัน 2 เรื่องคือจบ หนึ่งอาทิตย์จะมีเวลาแค่ช่วง 5 ทุ่ม-6 โมงเช้า วนแบบนี้”

ทำงานเยอะแบบนี้มีเวลาพักผ่อนบ้างไหม

“ถ้ามีโอกาสก็นอนเลยครับ นั่นคือการชาร์จแบตแบบเต็มที่จริงๆแล้วถ้ามีเวลามากหน่อยก็ไปท่องเที่ยว ผมเพิ่งไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมา ซึ่งเป็นการไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกของผมด้วย ถ้าไม่นับการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อทำงาน ตลอดทริปคือผมเต็มที่มาก เราได้ผ่อนคลายได้ไปกับเพื่อนสนิทคือเข้ม (หัสวีร์ ภัคพงศ์ไพศาล) แล้วก็มีพี่เบน (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) มันก็เป็นช่วงเวลาที่เราได้พักเต็มที่ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อที่จะชาร์จแบตแล้วกลับมาทำงานเต็มที่ อัดถ่ายทำละครเรื่อง ไฟน้ำค้าง แน่นๆ เลยครับ”

ได้ข่าวว่าปีนี้ยูโรเตรียมตัวที่จะบวชด้วย

“ใช่ครับ เป็นความตั้งใจที่จะบวชมานานแล้วครับ ผมอยากบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อและแม่ครับ ตอนนี้ได้ฤกษ์แล้วคือวันที่ 23 เมษายนนี้ ที่วัดนิมิตโพธิญาณ จังหวัดอุดรธานี บ้านเกิดของผมครับ ส่วนเรื่องของงานที่ตอนนี้ผมมีละครไฟน้ำค้าง ค้างอยู่ ก็จะกลับมาถ่ายต่อหลังจากสึกอีกทีครับ วันที่บวชก็มีโอกาสชวนเพื่อนๆ ที่สนิทๆ กันไว้น่าจะไปกันอยู่นะครับ”.


เรื่อง: วรรณี ห่อวโนทยาน

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novelและ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

คุณกำลังดู: “ยูโร ยศวรรธน์” ปังข้ามปี! สุดแฮปปี้ด้อมงอก “ยูพิ้งค์-ยูพาย” ทำใจฟู ปักหมุดความโสด

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด