ย้อนคำทำนาย โหรวสุ เผยดวงบ้านเมืองก่อนประกาศยุบสภา แม่นมาก

ดูดวงการเมืองบ้านเมือง ก่อนยุบสภา จะมีเลือกตั้งใหม่ ฟันรัฐบาลเก่าอยู่ได้ไม่ถึง พ.ค. 66

ย้อนคำทำนาย โหรวสุ เผยดวงบ้านเมืองก่อนประกาศยุบสภา แม่นมาก

ดวงเมืองปี 2566 โหรวสุ วสุวัส คำหอมกุล ทำนายดวงการเมืองบ้านเมือง เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2566 แม่นจนขนลุก ย้อนคำทำนายโหรวสุ นักพยากรณ์ดวงชะตาชื่อดัง ที่เผยดวงครึ่งปีแรก จะมีการเปลี่ยนแปลงของขั้วอำนาจ ฟันรัฐบาลชุดเก่าอยู่ได้ไม่ถึงเดือน พ.ค. 66

หลังมีประกาศยุบสภา และให้จัดมีการเลือกตั้งใหม่วันที่ 14 พ.ค. 66เป็นการเลือกตั้งทั่วไปในประเทศไทยครั้งที่ 27 คำทำนายโหรวสุ ผ่าน FB ส่วนตัวมีดังนี้

ดวงการเมือง 2566 ยุบสภา เลือกตั้ง

ช่วงครึ่งปีแรก จะเป็นช่วงเริ่มต้นของการเปลี่ยนขั้วอำนาจทางการเมือง เป็นช่วงที่มีการเลือกตั้ง แย่งชิงคะแนนเสียง การหาเสียงที่ค่อนข้างจะมีความรุนแรง และมีคดีการโกงเลือกตั้ง รวมไปถึงการวางตัวไม่เป็นกลางของข้าราชการ ทหาร ตำรวจ อัยการ ผู้พิพากษา ซึ่งจะทำให้วงการราชการโดยเฉพาะในฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับตรวจสอบนักการเมือง และวงการยุติธรรมที่ตัดสินคดีความของนักการเมือง จะมีความเสื่อม และประชาชนพากันหมดศรัทธาไม่เชื่อถือคนทำงานในวงการนี้มากกว่าหลังรัฐประหารปี 49 และปี 57

ซึ่งเหตุผลมาจากสเถียรภาพของรัฐบาลชุดเก่ายังไงก็อยู่ได้ไม่เกินเดือน พ.ค. นี้ จะต้องมีการยุบสภาก่อนเดือน พ.ค. อย่างแน่นอน เพราะสภาจะไม่สามารถทำงานได้โดยเฉพาะตั้งแต่เดือน ก.พ. เป็นต้นไปแทบจะไม่มีกฎหมายฉบับใดผ่าน และมีแต่ ส.ส.โดดประชุม และย้ายพรรคกัน ส่วนช่วงเลือกตั้งน่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือน มี.ค.-มิ.ย. ไม่เกินเดือน ก.ค. ประเทศไทยจะได้รัฐบาลชุดใหม่ ซึ่งจะตามดวงเมืองคงไม่ได้นายกฯ คนเดิมที่อยู่มา 8 ปีจะไม่ได้กลับมารับตำแหน่งอีก

เลือกตั้ง 2566
เลือกตั้ง 2566

รัฐบาลใหม่ มีอายุไม่เกิน 2 ปี ระวังม็อบใหญ่

แต่ช่วงครึ่งปีหลังรัฐบาลที่ได้รับการเลือกตั้งมาใหม่นี้ จะมีอายุการทำงานไม่เกิน 2 ปี ถ้าไม่มีการปฏิรูปนักการเมือง สภา และศาล รวมไปถึงการแก้ไข รธน. หรือร่าง รธน. ใหม่ ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไข รธน. หรือปฏิรูปวงการการเมืองก่อนสิ้นปี 2566 รัฐบาลชุดที่ได้รับการเลือกตั้งมาจะเริ่มมีปัญหาไม่สามารถทำงานได้ โดนแรงกดดันทั้งจากกลุ่มอำนาจเก่า และประชาชนที่เห็นไม่ตรงกัน อาจจะทำให้เกิดเปลี่ยนแปลงทางการเมืองทำให้ไม่สามารถบริหารประเทศต่อได้ และอาจจะมีม็อบใหญ่ในช่วงปี 2567 ที่จะนำไปสู่การปฏิวัติเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งใหญ่ของประเทศไทยที่อาจจะเทียบเคียงได้กับปี 2475

แต่เหตุการณ์การเมืองในปี 2566 ที่สำคัญส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการไล่บี้นักการเมืองที่เคยมีตำแหน่งทางการเมืองใหญ่โตในรัฐบาลชุดเก่า ผู้ช่วยนักการเมือง ข้าราชการ รวมไปนายทุน และที่ปรึกษานักการเมืองที่เคยรับใช้อำนาจโดยมิชอบในสมัยที่เป็นรัฐบาลอาจจะโดนการใช้คดีความฟ้องร้องจากสิ่งที่เคยทำผิด หรืออะไรที่ไม่ถูกต้องที่ปกปิดเอาไว้จนติดคุก หรือโดนยึดทรัพย์ได้

หมายเหตุ : ทำนายเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2566

คุณกำลังดู: ย้อนคำทำนาย โหรวสุ เผยดวงบ้านเมืองก่อนประกาศยุบสภา แม่นมาก

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด